Kiến thức seo

Tìm hiểu về chức năng Top Pages trong Ahrefs

Chức năng Top Pages trong Ahrefs có gì đặc biệt? Hãy cùng Nhật Top tìm hiểu về chức năng mới của Ahrefs.

Đối với những website phát triển theo hướng tổng thể, đa nội dung thì việc nắm rõ các thông tin như trang nào được nhiều sự quan tâm, từ khóa nào được tìm kiếm nhiều ….. sẽ rất có ích cho người quản trị.

Từ những thông tin quý báu này, chúng ta có thể dễ dàng biết được điểm mạnh, yếu của website, từ đó có những chiến lược phát triển cụ thể phù hợp cho công việc.

Nhật Top sẽ giới thiệu cho các bạn một chức năng mới của Ahrefs, đó là TOP PAGES, bên cạnh công cụ miễn phí mà các bạn vẫn hay sử dụng của google là webmaster tool để biết được những từ khóa nào có giá trị tốt nhất website.

Tìm hiểu về chức năng Top Page của Ahrefs

Top pages ahrefs

Để bắt đầu các bạn nhập tên miền cần kiểm tra
, tiếp theo ở phần Organic Search chọn Top page.

Tại giao diện của Top Pages, các bạn cần nắm được các thông tin quan trọng sau:

Giao diện của Top Pages

  • Khu vực số 1: Lọc và tìm kiếm theo các trường như: vị trí (position), lượt tìm kiếm (volume), difficulty (độ khó), CPC ( lượt click), traffic ( lượt truy cập), result, words ( từ của từ khóa).
  • Khu vực số 2: chọn google việt nam và hiển thị kết quả các trang đích của website.
  • Khu vực 3: kết quả các top pages của website đang kiểm tra ( bao gồm traffic – ước tính, từ khóa mà người dùng dùng để truy cập từ google – các bạn có thể click vào để xem chi tiết hơn, link đích (page Url), từ khóa top( Top keyword), lượt tìm kiếm từ khóa đứng top( its volume), vị trí từ khóa top ( Pos.)

Vẫn còn nhiều điều thú vị khác đang đợi các bạn khám phá ở khóa seo Nhật Top. Liên tục tham gia với chúng tôi để cập nhật những thông tin hot nhất về seo nhé. 🙂

xem thêm: Những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa seo online google