Kiến thức seo

Giới thiệu về thuật toán Google Zebra

Google Zebra là 1 thuật toán tiếp nối 2 phiên bản trước đó của Google là Panda và Penguin. Thuật toán này đặc biệt trở nên quan trọng trong bối cảnh các trang mạng xã hội được sử dụng rộng rãi như thời điểm hiện tại.

Google zebra là gì?

»»» Thiết kế web

Zebra dịch ra nghĩa tiếng Việt có nghĩa lầ ngựa vằn, 1 chú ngựa thông minh có khả năng phát hiện những website spam liên kết trên các trang mạng xã hội. Các website spam được Zebra định nghĩa  cách cụ thể thông qua các tiêu chí sau:

  • Spam liên kết trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Google+, Twitter, Pinterest …
  • Spam vào các phần bình luận trên các trang mạng xã hội, các forum, các website thuần không liên quan đến nội dung đang được đề cập.
  • Giả mạo tài khoản Google+ để lấy backlink
  • Dùng nhiều tài khoản mạng xã hội khác nhau nhưng có cùng địa chỉ IP để chia sẻ 1 liên kết

Và lẽ tất nhiên, khi đã nằm trong danh sách vi phạm của thuật toán Google Zebra, vị trí từ khóa cho website của bạn trên bảng xếp hạng tìm kiếm sẽ bị tuột dốc không phanh và có thể mất tích luôn nếu vi phạm ở mức độ nghiêm trọng.

Thiết nghĩ rằng, để các chủ sở hữu trang web không vi phạm chính sách từ thuật toán này của Google, các bạn cần xây dựng nội dung thật chất lượng trên các trang mạng xã hội của riêng mình đồng thời chọn lọc kỹ lưỡng các hội, nhóm có uy tín để tham gia hoạt động, tránh spam tràn lan vô nghĩa ảnh hưởng không chỉ đến thứ hạng của website mà còn gây phản cảm cho người theo dõi các trang mạng này.

Như vậy. đối với thuật toán Zebra, Google lại 1 lần nữa khẳng định lại định hướng phát triển theo tiêu chí xây dựng nội dung có chất lượng thực sự cho website nhằm nâng cao tính trải nghiệm đối với người dùng. Không biết trong thời gian sắp tới họ còn tung ra thuật toán nào nữa không, nhưng dù có thế nào đi chăng nữa – chỉ cần webmaster thực sự chú trọng vào khâu biên tập nội dung nhằm hấp dẫn người xem, họ sẽ khó mà bị vi phạm vào bất kỳ 1 thuật toán nào của Google.

Để tìm hiểu về khóa học seo website của Nhật Top
, vui lòng liên hệ qua số hotline: 0914.048.256 hoặc 0125.4020.959.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Thân ái!