Kiến thức seo, Tin tức Seo

Xem báo cáo liên kết với Google search console

Các backlink tốt nhất là những backlink sẽ được báo cáo trong công cụ tìm kiếm. Bạn cần biết 4 báo cáo trong Google Search Console giúp phân tích sức mạnh của danh mục hiển thị backlink của website

Các công cụ tìm kiếm sử dụng các backlink – các liên kết từ các trang web khác đến của website của bạn – trong các thuật toán của để đo giá trị và thẩm quyền.

Thuật toán PageRank ban đầu của Google đã hình thành khái niệm: các liên kết giống như các phiếu bầu. Càng nhận được nhiều backlink, trang web càng có giá trị.

Để thu hút các liên kết, nội dung của một trang web cần có giá trị đối với những người khác. Và đây chính là giá trị của các liên kết ngược.

Các báo cáo có trong Google Search Console là một nguồn tuyệt vời (và hoàn toàn miễn phí) cho việc phân tích đó.

Cách xem báo cáo liên kết

Trong quản trị webmaster bạn chọn LINKS => EXTERNAL LINKS ( LIÊN KẾT NGOÀI ) => EXPORT ( TẢI BÁO CÁO )

Tải bản báo cáo về và mở ra kiểm tra bạn sẽ biết được các liên kết hàng đầu về website của mình. Hãy xem rằng mọi liên kết mà website nhận được có đúng là từ những nơi mà chúng ta đi tạo link hay không, số lượng là bao nhiêu.

Nếu bạn phát hiện được những điều bất thường, có thể, website của ban đang là nạn nhân của một cuộc tấn công bằng liên kết bẩn

Top Linked Pages – các trang được liên kết hàng đầu

Nhìn vào đây bạn có thể thấy là đây là những trang trên website được liên kết nhiều nhất.

ví dụ như trang chủ nhận được nhiều link nhất với 14927 links từ 375 website khác nhau

Bạn có thể làm theo 4 bước trong hình để tải toàn bộ báo cáo về. Lưu ý rằng Dữ liệu báo cáo tối đa trong 16 tháng

Văn bản liên kết hàng đầu – Top Linking Text

Văn bản liên kết ( Neo ) là những từ có chứa một liên kết. Nó có một giá trị kép: Nó đóng góp vào mức độ phù hợp theo ngữ cảnh của trang có chứa liên kết và cho trang được liên kết.

Văn bản neo càng cụ thể, nó càng có giá trị

Để phân tích văn bản neo liên kết đến trang web của bạn, hãy quét danh sách trong báo cáo văn bản liên kết trên đỉnh của Google, được đánh dấu là 1 trong hình trên.

Không có dữ liệu số trong báo cáo này và không có cách nào để biết trang nào chứa nội dung từ khóa hay trang nào nó liên kết đến.

Liên kết nội bộ – Internal Links

Các liên kết nội bộ trên trang web của bạn chỉ ra các trang quan trọng nhất để xếp hạng. Mỗi liên kết nội bộ sẽ gửi một giá trị và mức độ liên quan. Mạng liên kết nội bộ mạnh hơn có thể tạo ra thứ hạng tìm kiếm tốt.

Việc tìm hiểu những backlink liên kết từ những nguồn trang trên mạng rất quan trọng với những người đang tìm hiểu về seo và làm seo cơ bản. Chính vì thế sử dụng thành thạo những tính năng của những công cụ miễn phí như Webmaster là điều rất tốt. Liên hệ với những ai có kinh nghiệm để giúp bạn hiểu tôt hơn.

Bài viết có tham khảo nội dung và hình ảnh trên internet. Nguồn: https://www.practicalecommerce.com/seo-auditing-backlinks-with-google-search-console