Kiến thức seo

Thế nào là 1 diễn đàn tốt chất lượng?

Việc đi link ở những diễn đàn website chất lượng sẽ giúp cho website của bạn nhận được những backlink chất lượng. Cùng NHẬT TOP tìm hiểu về vấn đề này nhé?Backlink luôn có sức mạnh và ảnh hưởng trực tiếp đến việc thăng hạng từ khóa trong seo. Nếu bạn cần cải thiện thứ hạng từ khóa, tất nhiên backlink là không thể thiếu. Thời điểm hiện tại google đã thắt chặt đến vấn đề này, đồng nghĩa với việc làm seo sẽ vất vả hơn khó khăn hơn. Chính vì vậy, việc sử dụng các diễn đàn phù hợp và chất lượng lại càng trở nên quan trọng.

Nếu bạn còn đang tìm hiểu các yếu tố này, hãy cùng đến ngay với bài học trong khóa học seo của NHẬT TOP

Các yếu tố đánh giá diễn đàn website tốt, chất lượng

1. Chỉ số DA, PA

Đây là các chỉ số của Mozbar phát triển dựa trên 200 yêu tố khác nhau, đánh giá sự mạnh yếu của 1 website. Điểm số xếp hạng từ 0 – 100. Các chỉ số này bạn có thể tìm hiểu khi cài seo mozbar.

Xem thêm: Cài đặt và sử dụng mozbar

2. Dofollow hay nofollow

Bản chất 2 thuộc tính này chắc seoer đều biết hết rồi. Nên tập trung vào các diễn đàn Dofollow nhưng đừng quên các diễn đàn Nofollow sẽ mang lại sự cân bằng cần thiết khi đi link.

Xem thêm:Kiểm tra dofollow và nofollow

3. LinkOut

Nếu diễn dàn cho linkout quá nhiều đồng nghĩa với việc website của bạn cũng chẳng nhận được là bao giá trị từ các diễn đàn này. Số lượng link out càng thấp càng tốt, hoặc ít hơn 30 là ổn.

4. Tuổi đời diễn đàn

Một diễn đàn nếu có tuổi đời lâu năm bao giờ cũng được google ưu ái hơn.

5. Địa chỉ IP

Các diễn đàn ở cùng 1 dải IP sẽ không tốt bằng các diễn đàn ở các địa chỉ IP khác nhau. Sự khác nhau về các địa chỉ IP sẽ giúp diễn đàn được đánh giá tốt hơn.

6. Cập nhât nội dung diễn đàn

Diễn đàn là nơi mọi người tham gia đóng góp ý kiến diễn đàn. Nếu diễn đàn đó mà không có nội dung mới được cập nhật hàng ngày hoặc hàng tuần thì bạn có nghĩ đó là diễn đàn website tốt hay chất lượng hay không?

Xu hướng seo mới đó là đi backlink chất lượng tập trung ở những diễn đàn chất lương, không nên tham lam, spam vô tội vạ ở nhiều diễn đàn.

HƯỚNG DẪN CÁCH TÌM DIỄN ĐÀN CHẤT LƯỢNG CHI TIẾT CỦA QUA VIDEO

 

Xem thêm:hướng dẫn chi tiết cách tìm diễn đàn cùng lĩnh vực