Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

Cách tìm các diễn đàn cùng lĩnh vực

Bạn đã biết cách tìm diễn đàn chất lượng cùng lĩnh vực mà mình đang làm chưa? VIDEO hướng dẫn chi tiết cách tìm các diễn đàn chất lượng

Đối với các seoer, việc có được các diễn đàn đã là tốt nhưng nếu các diễn đàn đó cùng lĩnh vực mà mình đang làm thì còn tốt hơn. Nếu bạn chưa biết cách tìm kiếm các danh sách diễn đàn này, hãy theo dõi và làm theo cùng NHẬT TOP nhé.

Hướng dẫn tìm diễn đàn cùng lĩnh vực trong seo

Cách 1: Sử dụng thuật toán tìm kiếm của chính google

Để tìm các diễn đàn cùng lĩnh vực, bạn sẽ phải dùng đến cú pháp tìm kiếm của google, được trình diễn như sau:

Ví dụ: “diễn đàn” + “đào tạo seo”

Với cú pháp tìm kiếm như thế này, google sẽ lọc các diễn đàn liên quan về lĩnh vực seo trên hệ thống của mình, từ đó đưa về các kết quả phù hợp với mục tiêu tìm kiếm của người dùng.

Kết quả tìm kiếm diễn đàn

Như các bạn đã thấy ở trên, google sẽ trả về những diễn đàn phù hợp nhất, chất lượng nhất cho người dùng. Công việc còn lại chỉ là lọc và đăng ký làm thành viên.

Nếu như số lượng diễn đàn với lĩnh vực này vẫn còn khiêm tốn, bạn lại sử dụng cú pháp tìm kiếm trên nhưng thay bằng từ khóa khác về lĩnh vực của bạn như khóa học seo, tự học seo…

Cách 2: Phương pháp tìm diễn đàn chất lượng tiếp theo đó là dùng công cụ check backlink của Ahrefs. Mặc dù có những hạn chế cho các tài khoản bình thường, nhưng nếu biết cách làm bạn vẫn có thể tận dụng được sức mạnh của công cụ phân tích này.

Xem VIDEO bên dưới để nắm rõ phương pháp cũng như cách tìm diễn đàn chất lượng mà NHẬT TOP vẫn đang áp dụng làm nhé

XEM HƯỚNG DẪN BẰNG VIDEO CÁCH TÌM DIỄN ĐÀN CHẤT LƯỢNG CÙNG LĨNH VỰC

 

Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia đóng góp diễn đàn cho NHẬT TOP. Chúng tôi đang tổng hợp các diễn đàn theo nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm chia sẻ cho các bạn seoer giúp tiết kiệm thời gian làm seo. Nếu bạn có thể? Hãy tham gia ngay nhé.

Xem thêm:6 tiêu chí đánh giá website diễn đàn chất lượng