Kiến thức seo

Quản lý theo nhóm với Property Set trong GSC

Số liệu về ứng dụng di động, trang web di động hay trang web trên máy tính để bàn… Làm thế nào để chúng ta có thể theo dõi hết các thông tin thập cẩm này trong các báo cáo về kết quả tìm kiếm?

Đừng quá lo lắng, ngay từ bây giờ, chúng ta đã có thể theo dõi báo cáo liên quan đến các số liệu thống kê này một cách riêng biệt. Google Search Console có một chức năng là Property Sets (tạm hiểu là thiết lập các thuộc tính) cho phép người quản trị có thể kết hợp quản lý nhiều thuộc tính lại với nhau – bao gồm trên cả các ứng dụng hay website – thành một nhóm duy nhất. Từ đó, bạn có thể dễ dàng giám sát được các hoạt động nhấp chuột tổng thể và hiển thị khi tìm kiếm chỉ với một bản báo cáo.

Thiết lập thuộc tính trong GSC

Để bắt đầu các bạn làm theo thứ tự sau:

B1: Click TẠI ĐÂY để bắt đầu tạo thiết lập TẬP HỢP RIÊNG.

B2: Thêm thuộc tính mà bạn muốn theo dõi.

B3: Dữ liệu sẽ được thu thập trong một vài ngày sau đó

B4: Cập nhật thông tin mới trong phân tích tìm kiếm.

Property Set sẽ xem xét tất cả các tài nguyên từ thuộc tính đã được liệt kê trong tính năng Search Analytics. Điều này có nghĩa rằng các số liệu Search Analytics được tổng hợp bởi các máy chủ sẽ được tập hợp từ các thuộc tính đã được thiết lập từ trước. Hiểu đơn giản như thế này, đối với các truy vấn tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng có được thông tin về số lượt nhấp chuột cũng như lượt hiển thị của bất kỳ trang web đã được thiết lập trong tập hợp nhóm.

Đây là một tính năng hứa hẹn rất hữu ích trong Search Console khi chúng ta sử dụng chúng để đánh giá và theo dõi các báo cáo trên website hay tiện ích ứng dụng di động… mà không tốn quá nhiều thời gian

Nguồn Webmasters Googleblog