Kiến thức seo

Tìm hiểu rõ hơn về báo cáo Property Sets trong Search Console

Property Sets – thiết lập quản lý thuộc tính theo nhóm – đã được xuất bản nhưng để hiểu và sử dụng hiệu quả chúng không phải ai cũng biết.

Tính từ thời điểm mà Property Sets được công bố, một trong những thắc mắc phổ biến nhất của người dùng đó là muốn hiểu rõ hơn về các chức năng mở rộng có trong thành phần này.

 

Báo cáo search console
Nguồn Webmasters Googleblog

 

Property Sets giúp cho doanh nghiệp của bạn được hiển thị bởi ra sao khi xuất hiện trên các trang web hay ứng dụng riêng biệt. Lấy ví dụ đơn giản như bạn có một vài website hay thương hiệu của riêng bạn, cũng có thể đó là một ứng dụng trên điện thoại, Property Sets sẽ rất hữu ích để bạn có thể theo dõi sự thay đổi theo khoảng thời gian tùy chọn hoặc toàn bộ thời gian như: sự phát triển theo ý tưởng của bạn có phù hợp hay không hay những sự thay đổi mà bạn muốn đầu tư tìm hiểu kỹ hơn…. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể theo dõi được việc thiết lập của thẻ ngôn ngữ hreflang của trang web trên nhiều phiên bản khác nhau hay trong quá trình chuyển đổi từ http sang https hay chuyển đổi URL.

Với Property Sets – thiết lập quản lý thuộc tính theo nhóm – của Search Console, bạn có thể thêm bất kỳ một thuộc tính hợp lệ được xác nhận, cho phép thu thập các dữ liệu và kiểm tra các tính năng như: báo cáo hiệu suất trên thiết bị di động, đánh giá về việc tối ưu trang cho thiết bị di động AMP, thẻ rich, nhắm mục tiêu quốc tế với hreflang….

Nguồn Webmasters Googleblog