Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

5 Lý do khiến từ khóa của bạn bị rớt hạng

Làm seo không hề dễ dàng, lên TOP đã khó, giữ TOP còn khó hơn. Đôi khi chúng ta rớt hạng từ khóa mà không biết tại sao? Vậy làm thế nào để giảm thiểu thấp nhất khả năng đó xảy ra?

Bạn đã từng THẤC MẮC tại sao cách làm seo của chúng ta vẫn như vậy, áp dụng với website A từ khóa lên top dễ như ăn kẹo nhưng khi áp dụng phương pháp đó cho website B thì lại chả có tác dụng gì, hoặc nếu có tác dụng thì cũng không đáng kể?

Hoặc cùng với cách làm seo đó, thời gian đầu khá ổn nhưng thời gian sau thì không có tác dụng gì, có khi càng làm từ khóa rớt, mất tích….. => Tuyệt vọng

Đây là điều quá đỗi bình thường trong công việc làm seo của Anh chị em chúng ta. SEO không đơn giản như 1 + 1 = 2 🙂

Một số bạn mới học seo ra chắc chắn chưa có nhiều kinh nghiệm, tiện đây, NHẬT TOP xin share một vài lý do cơ bản để bạn hình dung ra tại sao từ khóa của mình đang làm “ngon lành cành đào” thì lại bị rớt top nhé

5 nguyên nhân khiến từ khóa của bạn tụt TOP Google

1. SPAM

Vẫn còn rất nhiều anh chị em seoer vì hàng trăm lý do nên vẫn duy trì cách làm như vậy. Lười, ngại, không có thời gian… từ việc copy nội dung đến việc đi link vô tội vạ ở các diễn đàn website khác.

Thời gian trước thuật toán của Google chưa được đánh giá cao nên các bạn thích làm gì cũng được nhưng giờ em nó không còn Gà đâu 🙂

Dừng việc spam đi nhé các bạn.

2. Chất lượng trang đích

Trang đích là trang mà khách hàng vào đọc thông tin. Nó có thể là một trang con, một bài viết, một chuyên mục…. Một trang đích chất lượng thì sẽ phải có thời gian trên trang (time – onsite) tốt và tỷ lệ thoát thấp.

Yếu tố analytics

Căn cứ vào hai thông tin này, Google sẽ đánh giá trang đích của bạn tốt hay không, có giúp ích gì cho người đọc hay không? Chính vì vậy hãy làm tốt trang đích của bạn bằng cách tập trung vào nội dung, điều hướng nội dung…..

Bạn có thể kiểm tra thông tin này trong Google Analytics

 

 

Đôi khi nhiều từ khóa đơn giản chỉ cần tối ưu trang đích tốt kết hợp với có nhiều traffic, lượt tương tác của người dùng đã có thứ hạng cực cao.

Tương tác với người dùng

Hãy kiểm tra xem trang đích cần seo của bạn có lượt truy cập nhiều hay không. Đây là điều hơi khó với Trang đích chưa lên TOP hoặc ít khi được chia sẻ.

Vậy phải làm thế nào? Hãy tập trung vào nội dung chất lượng và tối ưu thật tốt bài viết sau đó chia sẻ lên Mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, google…. Bên cạnh đó là viết các bài viết theo chủ đề hot và điều hướng một cách hợp lý về trang đích cần seo.

Chạy quảng cáo cũng là một ý hay nếu như bạn chịu khó đầu tư.

Tóm lại là làm mọi cách để có traffic, càng nhiều càng ít.

4. Hosting kém

Một lượt click từ google search, một lượt click từ facebook vào website của bạn…… LOADING…………… error, lỗi Error Establishing A Database Connection, không kết nối được với máy chủ, website….

Nhiều lượt click mà đều có lỗi như vậy sẽ có ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG đến trang đích và wesite của bạn. Với các lỗi này dĩ nhiên Google đánh giá là không tốt và việc giảm hạng website của bạn là điều đương nhiên.

Duy trì ổn định của Hosting là điều quan trọng, tránh hosting rơi vào tình trạng treo, chết dài ngày nhé.

5. Thời điểm

Đây là yếu tố khách quan, điều này không nằm trong tầm kiểm soát của bạn 🙂

Câu hỏi được đưa ra là? Tại sao?

  • Thứ 1: thời điểm cạnh tranh từ khóa lên cao. Lấy ví dụ như tại thời điểm tháng 4 đến tháng 7 trong năm, từ khóa “Quạt phun sương” có độ cạnh tranh MAX. Nhiều bạn không biết sẽ bắt tay làm seo từ khóa này đúng vào thời điểm HOT. Sẽ chẳng có cơ hội nào cho bạn khi bắt đầu chiến dịch MỘNG MƠ chen chân vào TOP 10 đâu :)).  Quá NHỌ

 

Cạnh tranh từ khóa

 

  • Thứ 2: sự trỗi dậy của các đối thủ cũ và mới. Thật không may khi bạn bắt đầu chiến dịch của mình cùng lúc nhiều đối thủ khác cũng nhảy vào cuộc chơi chưa kể các vị đã  đứng ở TOP và vẫn duy trì điều TUYỆT VỜI này hàng ngày. Không ai biết điều đó. Của ai người đó làm, ai trâu bò hơn, hợp lý hơn thì ăn thôi 😀

Không phải từ khóa nào cũng đứng ở TOP google mãi mãi. Nhưng cũng không hề dễ dàng gì trên con đường chinh phục đỉnh Google. Hi vọng, chút kiến thức chia sẻ sẽ giúp các bạn trong việc giữ thứ hạng của từ khóa trên Google Search.

Xem VIDEO để hiểu chi tiết hơn nhé

>> Tham khảo khóa học của NHẬT TOP để bắt đầu chinh phục Google

Khóa đào tạo seo web