Tin tức khác

Các trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay

Cùng NHẬT TOP tìm hiểu các trang mạng xã hội nào phổ biến nhất việt nam và thế giới, có tầm ảnh hưởng nhất hiện nay

Các trang mang xã hội là nơi mọi người có thể kết bạn, giao lưu hoc tập cũng như chia sẻ những kinh nghiệm của mình. Bên cạnh đó, thông qua mạng xã hội, chúng ta có thể phần nào biết được tính cách con người của một đối tượng cụ thể.

Hiện nay có rất nhiều mạng xã hội để cho bạn lựa chọn tham gia. Dưới đây, đào tạo seo NHẬT TOP xin giới thiệu các trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

Các trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay

1. Facebook

mxh facebook

Facebook hay tên cũ còn được gọi là Facemash ra đời bản chính thức cho tất cả thành viên đăng ký vào năm 2006. Đây là một mạng xã hội trên nền tảng website được Mark Zuckerberg phát triển và do công ty Facebook, Inc quản lý. Mọi người có thể tạo trang cá nhân, chia sẻ thông tin, cập nhật trạng thái, đăng hình ảnh, video…

Hiện nay, Facebook đang là mạng xã hội nổi tiếng nhất được sử dụng ở khắp nơi trên thế giới trong đó có cả Việt Nam.

Toàn tập facebook

2. Twitter 

mxh twitter

Twitter là một mạng xã hội ra đời vào năm 2006, cho phép người dùng tạo profile, chia sẻ thông tin, cập nhật tin tức dưới dạng mẩu tin tức. Hướng đến việc nội dung ngắn gọn mà vẫn cung cấp thông tin nên twitter chỉ cho phép nhập giới hạn ký tự. Đây chính là tiền đề để các link thu gọn ra như bitly, goo.gl … ra đời.

Twitter được dùng phổ biến ở Mỹ và các nước Châu âu, còn ở Việt Nam, đa số những người nổi tiếng mới sử dụng.

Tất tần tật về mạng xã hội Twitter

3. Instagram

mxh instagram

Instagram là mạng xã hội tập trung chủ yếu vào việc chia sẻ hình ảnh của cá nhân người sử dụng. Phát hành bản chính thức đầu tiên vào tháng 10/2010 trên App Store, Instagram ban đầu hướng đến các ứng dụng Iphone, Ipad nhưng sau đó do muốn mở rộng thị trường nên Instagram đã phát triển trên mảng Android 2.2 vào quý II năm 2012.

Instagram đã bị Facebook mua lại với giá trị vào khoảng 1 tỷ đô la vào năm 2012.

Hướng dẫn sử dụng Instagram

4. Google Plus

Một sản phẩm của Google nên được rất nhiều người sử dụng. Ngoài những tính năng cơ bản như: chát miễn phí, chia sẻ thông tin hình ảnh, thế mạnh của Google plus còn ở chỗ họ có tính năng tạo google doanh nghiệp đang là xu thế hiện nay.

Toàn tập về Google Plus

5. Youtube

Mạng xã hội chia sẻ video. Xu hướng marketing bằng video đã làm bệ phóng cho Youtube lên 1 tầm cao mới. Bên cạnh đó, với những video có nhiều lượt xem, bạn còn có thể kiếm được tiền.

6. Pinterest

Mạng xã hội hình ảnh lớn nhất thế giới ra đời vào năm 2010. Người dùng phải đăng ký tài khoản để up hình ảnh của mình lên Pinterest. Ngoài ra, mọi người còn có thể xem hình ảnh của nhau, sử dụng ảnh của người khác cho vào bộ sưu tập của mình….

Pinterest còn được kết nối với Facebook và Twitter đem lại sự tiện lợi cho người dùng

Bắt đầu với Pinterest

7. Me Zing

Mạng xã hội Me Zing là 1 trong rất nhiều dịch vụ mà Zing.vn cung cấp cho người dùng, được phát triển bởi VNG. Phát hành chính thức vào 8/2009 với nhiều tính năng cuốn hút người dùng và game mới lạ như: nông trại vui vẻ, nhà hàng vui vẻ, ao cá vui vẻ…

Vơi ưu thế là mạng xã hội của người Việt, hỗ trợ các tính năng thân thiện, đa dạng về nội dung… Me zing ngày càng được nhiều người sử dụng

Tổng hợp về Me zing toàn tập

8. Zalo

Đây là 1 ứng dụng của tập đoàn VNG cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ rất hấp dẫn như: chat, nhắn tin gọi điện có video hoàn toàn free, cộng đồng mở nhưng rất an toàn vì Zalo rất coi trọng tính bảo mật của người dùng. Bên cạnh đó là rất nhiều game giải trí, tích hợp các trang Page hỗ trợ cho doanh nghiệp. Đây đang là ứng dụng về mạng xã hội được cài đặt nhiều nhất tại Việt Nam

Hướng dẫn sử dụng zalo từ a đến z

9. Weibo

Mạng xã hội weibo là mạng xã hội nổi tiếng nhất ở trung quốc chiếm tới gần 35% số người dùng tại nước này. Đây là sản phẩm của tập đoàn Sina với mô hình hoạt động tương tự như facebook hay Twitter nhưng dành riêng cho người trung quốc.

Hoạt động chính thức vào năm 2009, ngay lập tức Weibo đã nhận được đón nhận của người dùng.\

10. SKOUT

Một ứng dụng hẹn hò trên Mạng xã hội giúp chúng ta có thể tìm hiểu, kết bạn với những người xung quanh cùng địa điểm, cùng một quan điểm hay sở thích…. Mọi người có thể xem hồ sơ hình ảnh của nhau để giao lưu kết bạn

Cách sử dụng mạng SKOUT