Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

Từ khóa bị dance và cách khắc phục

Một ngày xấu trời, các từ khóa của bạn bị dance. Vậy “từ khóa bị dance” là gì? Hãy cùng NHATTOP tìm hiểu

Từ khóa bị dance là một trường hợp seoer rất hay gặp phải trong công việc của mình. Đây là một khái niệm ám chỉ từ khóa của bạn “bỗng dưng mất tích” hoặc “tự nhiên xuất hiện” tại công cụ tìm kiếm google.

Hãy cùng NHATTOP tìm hiểu rõ hơn nào.

Từ khóa bị dance khi nào ?

Từ khóa có thể bị dance vào bất cứ thời điểm nào, cho dù đó là website mới hay website đã làm lâu năm.

TH1. Từ khóa của bạn ở trong top 100 bỗng dưng mất tích. Lý do đơn giản là google đang xếp hạng lại vị trí website của bạn so với các website khác. Trường hợp này thường gặp khi bạn bắt đầu làm từ khóa mới. Nếu khắc phục tốt, website của bạn sẽ trở lại và lợi hại gấp đôi.

TH2. Từ khóa của bạn ở top 10 nhưng giao động không ổn định. Lý do có thể nằm ở độ cạnh tranh của từ khóa đó quá cao. Website của bạn nếu mới làm seo (so với các đối thủ) thì cần phải đầu tư hơn nữa.

TH3. Từ khóa của bạn ở top cao đã lâu nhưng giờ “lặn” luôn. Đây là trường hợp đặc biệt nghiêm trọng. Chắc chắn website của bạn gặp vấn đề rồi.

Khắc phục khi từ khóa bị dance

TH1: Đa số các website sẽ gặp phải trường hợp này khi các từ khóa mới ra lò được các seoer tối ưu tốt nên google xếp hạng cao (top 100). Nhưng sau đó, google sẽ xem xét lại kết hơp so sánh nhiều yếu tố khác nhau của các website khác nhau từ đó sẽ xếp hạng chuẩn. Đừng lo lắng, hãy tiếp tục phát huy khả năng của bạn. Điều đó chứng tỏ bạn đang làm khá tốt.

TH2: Trường hợp này là do bạn phải cạnh tranh với các đối thủ ở top cao nên sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên nếu đã leo lên được top rồi thì đừng buông tay nhé. Lên 1 kế hoạch chuẩn và ổn định sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình duy trì top rất nhiều.

TH3: Đây là một hiểm họa cho website của bạn. Hãy kiểm tra ngay trong analytics cũng như webmaster tools để biết chắc rằng website đang gặp vấn đề gì. Từ đó, đưa ra những phương án khắc phục cụ thể. Lời khuyên: tập trung vào nội dung, rà soát lại tất cả và không spam.

Ngoài 3 trường hợp trên, nếu trong quá trình làm seo, bạn gặp tình trạng từ khóa có những biểu hiện… “khó tả”, hãy đừng ngại ngần gửi ngay câu hỏi cho NHATTOP để cùng nhau tìm hiểu và đưa ra hướng khắc phục.