Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

Công cụ bên thứ 3 có thể kiểm tra Website bị Google phạt?

Khi website bị google trừng phạt, công cụ nào có thể giúp bạn kiểm tra được sự việc này?

John Mueller, một quản lý của Google đã trình bày trong một chủ đề tại diễn đàn hỗ trợ các quản trị viên website rằng, không một công cụ của bên thứ ba nào có thể kiểm tra được website có bị google phạt hay không trừ chính người quản trị có quyền truy cập vào tài khoản Google Search Console.

Trong Google Search Console mọi hoạt động đều là thủ công( ví dụ như bạn muốn xóa URL, giảm hạng URL..) nó không phải tự hoạt động như các thuật toán Panda, Penguin hay một vài thuật toán khác. Không một công cụ nào ngoài người quản trị website có thể truy cập để kiểm tra các thông tin hay hoạt động thủ công này.

Đương nhiên, Google có các công cụ hỗ trợ của riêng họ và theo ý kiến của người viết bài thì các công cụ này cũng sẽ kiểm tra được các lỗi thủ công hoặc tự động nếu có xảy ra.

Vị quản lý của Google cũng cho biết thêm rằng, các công cụ kiểm tra hình phạt không được Google phát triển ra bên ngoài. Chính vì vậy sẽ thật là phi lý nếu như một ai đó có thể tự tin khẳng định với bạn rằng website A, website B … đã bị google phạt trừ khi chính chủ website xác nhận điều này.

Chính vì vậy, các công cụ từ bên thứ ba sẽ không có tác dụng khi bạn muốn kiểm tra chính xác xem website có bị google phạt hay không. Muốn biết chính xác hãy cài đặt Search Console ngay cho website của bạn.

Nguồn Seroundtable