Kiến thức seo

Tìm hiểu về thuật toán Google Panda – chống spam nội dung

Thuật toán Google Panda là gì? Cùng xem thuật toán này ảnh hưởng như thế nào đối với các website vi phạm.

Thuật toán Google Panda

Ra đời lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2011, Google Panda là một sự khởi đầu cho các thuật toán của Google nhằm thay đổi thứ tự về chất lượng của các website trên bảng xếp hạng tìm kiếm Google.

Thuật toán Google Panda hướng đến những website có nội dung không tốt, xấu ảnh hưởng đến hệ thống của Google. Những yếu tố sau sẽ làm cho website của bạn bị ảnh hưởng:

  • spam nội dung
  • copy nội dung
  • nội dung người lớn
  • nội dung ít

Ngay lần đầu ra đời, thuật toán Google Panda đã có ảnh hưởng đến 12% website ở Top công cụ tìm kiếm. Và bản cập nhật thuật toán được phát hành liên tục làm vô số website rớt TOP với mục đích làm cho hệ thống Google trong sạch lành mạnh hơn.

Dấu hiệu nhận biết website bị phạt?

Làm nội dung tương đối khó, chính vì vậy những bạn mới bắt đầu tìm hiểu seo hay spam tương đối nhiều, và khi đó các bạn sẽ có 1 vài dấu hiệu website bị dính thuật toán Panda

  • cảnh báo trong webmaster tools
  • giảm index đột ngột
  • từ khóa lặn mất tăm

Cách khắc phục Google Panda

Đây là công việc khá khó khăn và mất tương đối thời gian của bạn. Khi dính Panda bạn sẽ phải dò lại các nội dung bị cảnh báo trong webmaster tools đồng thời chỉnh sửa lại các nội dung này “phù hợp” hơn. Tùy thuộc vào số lượng là bao nhiêu bạn sẽ phải tốn bấy nhiêu thời gian. Tiếp theo là gửi báo cáo cho Google về những công việc mà mình đã khắc phục và chờ đợi.

Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm để khắc phục Panda, nếu bạn chẳng may bị vi phạm, hãy nhờ các chuyên gia có kinh nghiệm hoặc các giảng viên ở NHATTOP hỗ trợ.

Lời khuyên: Hãy tập trung 1 một nội dung chất lượng, không spam, không copy. Hãy là chính mình, Google like it 🙂