Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

Có nên thay đổi nội dung bài viết đã lên TOP?

Nhiều bạn seoer có chung một thắc mắc gửi đến ad Nhật Top về vấn đề nội dung có nên thay đổi hay không khi bài seo đã lên top?

Lâu lâu không chém về seo, tiện thể có mấy bạn học seo than vãn về tình hình content của website, ad Nhật Top hôm nay cũng mạo muội chia sẻ với các anh chị và các bạn về vấn đề này, Content trong seo.

Có thể nói Content luôn là vấn đề nan giải với các anh chị em làm seo. Ad Nhật Top tạm thời chia thành 3 vấn đề content như sau:

  • vấn đề 1: Nội dung chuẩn seo thì khó hay, nội dung hay thì khó chuẩn seo, mà khó chuẩn seo thì khó lên top. Vậy giải quyết như thế nào?
  • vấn đề 2: bài viết mới có nên sửa nội dung hay không?
  • vấn đề 3: bài viết lên Top đã lâu, vậy sửa nội dung liệu có nên?

Thay đổi nội dung thế nào cho chuẩn

Về vấn đề 1: Nội dung chuẩn seo hay nội dung chất lượng, bạn chọn cái nào?. Lựa chọn cái nào cũng có tác dụng tốt của nó.

  • nội dung hay, chất lượng thì dễ thu hút được người dùng quan tâm, chia sẻ, bàn luận…
  • nội dung chuẩn seo hỗ trợ lên việc lên top google.

Vậy thì nên quyết thế nào? theo kinh nghiệm của Ad Nhật Top thì chúng ta cứ làm chuẩn seo đã. Vì sao, vì chúng ta đang seo mà. Seo để đẩy từ khóa lên Top google để kiếm khách hàng, để bán sản phẩm. Tất nhiên, nội dung cũng phải tương đối ổn, không quá xuất sắc nhưng cũng phải để khách hàng hiểu được thông tin mà chúng ta muốn truyền tải, cung cấp cho họ.

Còn nội dung hay là tốt nhưng chỉ tạo được hiệu ứng tức thời, còn để về lâu dài thì các bài viết đích đó không được tối ưu tốt cho seo thì sẽ khó cạnh tranh với đối thủ. Giải pháp sẽ là gì? Xem tiếp cách giải quyết vấn đề 3 của Nhật Top ở dưới nhé

Vấn đề 2: bài viết mới có nên sửa nội dung hay không? Câu trả lời là được nhưng nên nhớ không nên sửa và “báo cáo” với google về sự thay đổi này một cách liên tục.

Chính vì vậy, lời khuyên cho bạn đó là khi đã quyết định xuất bản và báo cáo một bài viết quan trọng với Google, thì có nghĩa là bạn đã phải đầu tư, chăm chút bài viết đó một cách cẩn thận. Đừng ẩu.

Vấn đề 3: bài viết lên Top đã lâu, vậy sửa nội dung liệu có nên?

Câu trả lời là hoàn toàn được nhưng phải hợp lý.

Tại sao? Google luôn thích một điều gì đó mới mẻ trong website hay các bài viết của bạn. Một bài viết cũ kỹ, quá quen thuộc đôi khi trở nên nhàm chán. Ngay cả với người dùng cũng vậy, hãy thử đặt bạn vào vai một người tìm kiếm thông tin, bạn mong chờ điều gì ở các kết quả tìm kiếm? Google hiện đánh giá rất cao hành vi của người dùng, giả dụ nếu như web của bạn không chiều được các “thượng đế”, ad Nhật Top e rằng, web của bạn sẽ lãnh đủ….

Điều này cũng hợp lý khi trang đích của bạn là một trang đích chia sẻ về kiến thức hay một cái gì đó như về công nghệ chẳng hạn…. Nếu không thay đổi các nội dung phù hợp, khả năng bạn sẽ bị rớt lại cũng rất cao.

Dần dần các giá trị mới sẽ thay đổi các giá trị cũ, nếu bạn không muốn bị bỏ lại, phải hành động thôi.

Đọc đến đây chắc bạn cũng hiểu được giải pháp câu hỏi ở vấn đề 1 đang bỏ ngỏ rồi nhỉ.

Theo ad Nhật Top, giải pháp hiệu quả nhất sẽ là cứ phải chuẩn seo đã ! Và khi từ khóa đã lên Top, bạn thay đổi vấn đề, thay đổi nội dung cũng không phải quá muộn. Tất nhiên, sự thay đổi này phải hợp lý, hợp lý từ nội dung cho đến chuẩn seo !!! Rất quan trọng đó.

Một chút chia sẻ của ad Nhật Top về vấn đề Content trong seo hiện nay. Còn bạn, bạn nghĩ gì về vấn đề này, đừng ngại, hãy chia sẻ cho ad Nhật Top những suy nghĩ của các bạn. 🙂

Xem thêm: