Kiến thức seo, Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

Hiểu Seo offpage đúng cách để không bị Google phạt

Công việc seo offpage là công việc không thể thiếu trong seo. Vậy bạn có đang làm đúng những gì được khuyến khích mà Google cho phép

Seo offpage là gì?

Seo offpage là làm các công việc bên ngoài website như: làm vệ tinh, làm mạng xã hội, đi link, kiếm traffic… Ngược hẳn với Onpage tức là chỉ làm trên website của bạn.

Làm offpage sẽ giúp cho quá trình website leo Top với các từ khóa nhanh hơn tuy nhiên hãy coi chừng. Spam có thể coi là 1 vấn nạn trong Seo. Có thời điểm, seoer nào cũng spam công việc offpage làm cho hệ thống Google như 1 bãi rác, dẫn đến việc Google phải thanh lọc với kết quả là hàng trăm website đang ở top lặn mất tăm.

Xem thêm : Các thuật toán trừng phạt của google

Quá trình gây dựng và phát triển offpage bền vững về lâu về dài sẽ giúp cho website của bạn duy trì ở Top cao rất lâu. Hãy kiên trì và nhẫn nại, vì google dựa trên các kết quả tự nhiên, mà kết quả tự nhiên thì “dục tốc bất đạt” 🙂

Những kiến thức offpage bạn cũng có thể tham khảo ở các bài viết của NHATTOP

Xem thêm: Kiến thức seo tổng hợp cho người mới bắt đầu

Bên cạnh đó, hãy theo dõi tính hiệu quả các công việc hàng ngày của bạn và cũng nhưu xem xét sự phát triển của website thông qua 2 công cụ quản trị miễn phí của Google.

Xem thêm:

Các Seoer kinh nghiệm đều sẽ có những chiến lược phát triển kế hoạch seo Offpage của riêng mình. Bạn là người mới bắt đầu? Hãy tham khảo những người đi trước để từ đó có 1 kế hoạch Offpage vừa an toàn vừa hiệu quả.