Cách thêm xóa sửa quyền người dùng trong Google Analytics

Bạn có thể dễ dàng thêm một hoặc nhiều tài khoản gmail khác để cùng quản lý các thông tin mà Google Analytics cung cấp về website.

Việc đọc và phân tích các thông tin trên Google Analytics là rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều quản trị viên hay seoer lại không hiểu về các thông tin mà Google Analytics cung cấp. Chính vì vậy, đây là lúc mà bạn cần sự trợ giúp của người am hiểu (như ad Nhật Top chẳng hạn). Hoặc cũng có thể, bạn muốn chia sẻ quyền quản trị Google Analytics cho tài khoản khác nhưng hạn chế về các chức năng….

Theo dõi hướng dẫn dưới đây để biết cách thêm, xóa hoặc sửa quyền của một tài khoản khi quản trị Google Analytics.

Lưu ý quan trọng là bạn phải sử dụng tài khoản Gmail đã đăng ký Google Analytics thành công để thực hiện.

Hướng dẫn thêm người quản trị vào Google Analytics

B1: Đăng nhập vào Google Analytics => Quản trị viên => tài khoản mà bạn muốn thêm người dùng => Quản lý người dùng.

B2: Thêm người dùng Google Analytics

Thêm người dùng Google Analyics

Tại đây, bạn nhập địa chỉ gmail cần chia sẻ vào phần Thêm giấy phép cho. Bạn còn có thể phân cấp cho tài khoản này bao gồm: đọc & phân tích (mặc định), quản lý người dùng, chỉnh sửa, cộng tác.

Sau đó nhấp vào Thêm để thêm người dùng (gmail) vào quản trị Google Analytics của trang.

Hướng dẫn chỉnh sửa quyền của tài khoản Google Analytics

B1: Tương tự như thêm người, bạn cũng đăng nhập vào Google Analytics => Quản trị viên => tài khoản mà bạn muốn thêm người dùng => Quản lý người dùng.

B2: Chỉnh sửa quyền của tài khoản Google Analytics có sẵn.

Chỉnh sửa quyền của tài khoản Google Analytics

Bạn chọn một tài khoản mà bạn muốn chỉnh sửa quyền, sau đó tích vào mũi tên sổ xuống.

Bạn có thể thêm quyền cho mỗi tài khoản bằng cách tích chọn hoặc bỏ quyền bằng cách bỏ chọn dấu tích. Sau đó nhấp vào Lưu là xong.

Hướng dẫn xóa người quản trị Google Analytics

B1: Giống như các hoạt động trên, bạn cũng đăng nhập vào Google Analytics => Quản trị viên => tài khoản mà bạn muốn thêm người dùng => Quản lý người dùng.

B2: Xóa người dùng Google Analytics

Xóa người dùng Google Analytics

Bạn chọn một tài khoản cần xóa tích chọn Xóa như hướng dẫn ở hình trên và xác nhận Xóa người dùng là hoàn tất.

Cách thêm xóa chỉnh sửa người dùng Google Analytics rất đơn giản nhưng với nhiều bạn mới bắt đầu học seo nếu tự mò sẽ hơi mất thời gian. Cập nhật thông tin về seo tại Nhật Top mỗi ngày nhé :D.