Kiến thức seo

Tim hiểu cách seo hình ảnh theo chuẩn

SEO hình ảnh đang là xu hướng, bạn đã bắt kịp? Nếu chưa hãy cùng NHATTOP tìm hiểu cách seo hình ảnh chuẩn nhất.

Bạn có biết google ngoài thể loại tìm kiếm cho website thì hình ảnh cũng được ưu ái xếp thành 1 thể loại tìm kiếm riêng, tìm kiếm bằng hình ảnh. Rất nhiều doanh nghiệp đã tận dụng sức mạnh của seo hình ảnh để tăng trưởng, có thể kể ra như các lĩnh vực như: giấy dán tường, du lịch, nội thất, tủ, làm đẹp …

Bạn có thể hình dung khách hàng tìm kiếm như thế nào với hình ảnh qua bài viết dưới

Xem thêm: Xu hướng tìm kiếm mới bằng hình ảnh

Không phải tự nhiên khi tìm kiếm hình ảnh với 1 từ khóa bất kỳ, 1 hình ảnh nào đó lại được xuất hiện ở vị trí đầu tiên. Giống như website, hình ảnh của website đó cũng phải được xếp hạng với nhiều yếu tố khác nhau, ít nhất là phải được tối ưu chuẩn seo. NHATTOP xin chia sẻ với các bạn cách seo hình ảnh theo chuẩn mới nhất.

Cách seo hình ảnh chuẩn nhất

1. Đặt tên hình ảnh 

Muốn seo hình ảnh thì đầu tiên phải là tên ảnh. Yếu tố này phải có chứa từ khóa, viết không dấu, không bao gồm ký tự mã hóa, giữa các từ sẽ là dấu gạch ngang.

Ví dụ; NHATTOP muốn đặt tên 1 cái ảnh “đào tạo seo chuyên nghiệp tại hà nội” thì đặt như sau: dao-tao-seo-chuyen-nghiep-tai-ha-noi.

Ảnh minh họa đặt tên ảnh chuẩn seo

 

2. Các thuộc tính của ảnh

  • Tiêu đề ảnh – Title
  • Miêu tả ảnh – Caption
  • Văn bản thay thế – Alt

Các thuộc tính này có thể đặt giống nhau và viết có nghĩa giúp người dùng hiểu được nội dung hình ảnh

Ví dụ: “Đào tạo seo chuyên nghiệp tại hà nội”

Nếu bạn chưa hiểu các thuộc tính ở trên cũng như cách kiểm tra chúng hãy tham khảo bài viết dưới đây

Xem thêm:

Ngoài ra, nếu bài viết của bạn có nhiều hơn 1 ảnh thì không nên đặt tên ảnh cũng như thuộc tính của ảnh đó giống các ảnh còn lại nhé.

Với cách tuân thủ theo chuẩn seo như trên là bạn đã sẵn sàng cho việc seo hình ảnh của website mình rồi. Công việc còn lại là hãy chăm chút cho website trở nên nổi tiếng hơn để được google ưu tiên nhé 🙂