Kiến thức seo

Thẻ mô tả Meta và giá trị thực của nó

Thẻ mô tả Meta là một yếu tố quan trọng để tối ưu bài viết trên các website. Thông qua thẻ này, người dùng có thể xác định được bài viết của bạn đang nói đến vấn đề gì.

Meta description

»»» Thiết kế web

Trong thực tế, không thể phủ nhận rằng có những yếu tố trên trang quan trọng cần được tối ưu hóa, chẳng hạn như thẻ tiêu đề (H1), đường dẫn URL…. Tuy nhiên, giá trị thực của thẻ mô tả Meta có ý nghĩa quan trọng hơn với người dùng thay vì chỉ để đạt được kết quả xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Nhiều seoer newbie lầm tưởng rằng thẻ Meta Description đơn thuần chỉ là một yếu tố để đạt vị trí xếp hạng của Google mà không quan tâm đến chất lượng nội dung của thẻ này. Điều này dẫn đến tình trạng: ban đầu khi bạn được xếp hạng cao trên bảng xếp hạng nhưng có rất ít người click vào bài viết của bạn thậm chí là không có ai ngoại trừ chính bạn.

Sau một thời gian, bài viết của bạn dần mất vị trí vào tay các đối thủ khác. Nguyên nhân do Google đánh giá bài viết của bạn không đạt tiêu chí nội dung chất lượng, không mang lại giá trị cho người dùng khi có lượng trafific ít ỏi.

Như vậy là dù bài viết của bạn có được xếp hạng cao đi chăng nữa thì cũng chẳng có ai quan tâm đến bạn nói về điều gì

Bởi vậy, khi bắt đầu xây dựng nội dung cho thẻ meta, lời khuyên của Nhật Top đó là bạn nên quan tâm đến các yếu tố tác động đến người đọc trước khi xét đến các yếu tố khác dành cho các công cụ tìm kiếm.

Gợi ý tối ưu thẻ mô tả Meta Description: chứa từ khóa / cụm từ khóa cần seo, không quá 140 ký tự, cố gắng nêu bật được những điểm mạnh hay các ưu đãi nếu có.

> Xem thêm: Url Là Gì? Cách Tối Ưu Url Chuẩn SeoCập Nhật Cách Tạo Sitemap Cho Website Mới Nhất