Kiến thức seo

3 lợi ích từ SEO cho doanh nghiệp của bạn

Ngày nay, việc tối ưu hóa trang web của bạn (SEO) đã trở thành một sự khác biệt trong lợi thế cạnh tranh và có tầm ảnh hưởng lớn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

3 lợi ích từ SEO cho doanh nghiệp của bạn

»»» Thiết kế website chuẩn seo

Một trong những thách thức lớn nhất của các nhà quản lý tiếp thị là phải biết phân khúc chính xác thị trường cũng như xác định đúng khách hàng mục tiêu nhằm thúc đẩy kinh doanh và làm nổi bật thương hiệu trong môi trường kinh doanh trực tuyến.
Khoảng 75% người sử dụng Google sẽ click vào các kết quả được xếp hạng thay vì click vào các quảng cáo (liên kết được tài trợ) ở phía trên cùng.

Dưới đây, chúng tôi xin nêu ra 3 lợi ích quan trọng nhất của SEO trong việc tăng tính cạnh tranh, khả năng tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn trong môi trường kinh doanh trực tuyến:

1- Tăng số lượt người tìm kiếm trong đó có các khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn

Khi chúng ta nói về việc cải thiện chất lượng một trang web, nhiều người suy nghĩ đơn giản rằng chỉ cần cung cấp nội dung có chất lượng là có thể thu hút một số lượng lớn người vào đọc thông tin.

Đây cũng là quan điểm phổ biến của 1 số người vỗ ngực tự nhận mình là “chuyên gia marketing”. Tuy nhiên một câu hỏi to đùng được đặt ra là: người dùng tìm kiếm nội dung này thông qua hình thức nào thì các chuyên gia này im lặng, thậm chí khó chịu với người đặt ra câu hỏi và cho rằng họ chẳng biết gì về marketing. Nếu không sử dụng ngân sách để chi cho quảng cáo, liệu người dùng có thể tìm thấy thông tin website của bạn khi mà vị trí trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google nằm ngoài top 100? Không! Chắc chắn là không thể có điều này xảy ra. Theo các số liệu thống kê đáng tin cậy mà Google cung cấp thì có trên 90% lượt tìm kiếm chỉ dừng ở trang 1 (top10) của bảng xếp hạng và số còn lại hầu như cũng chỉ đọc qua các website ở trang sau mà không có bất kỳ quyết định nào liên quan đến việc sử dụng sản phẩm của các website này.

2- Tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

Một điều hiển nhiên là: khi số lượng người truy cập tăng cao so với trước thì lượng khách hàng tiềm năng cũng tăng theo. Tuy nhiên tỷ lệ chuyển đổi người xem thành các khách hàng thực sự mua và sử dụng sản phẩm chưa chắc đã tăng. Điều này còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

  • Nội dung bài viết của bạn
  • Chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp
  • Chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp

Mặc dù vậy, nếu không xét đến các yếu tố kể trên thì hầu như một điều chắc chắn rằng: tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cho sản phẩm của bạn sẽ tăng do thương hiệu trên thị trường đã được khẳng định thông qua hình thức xuất hiện ở các vị trí trên cùng của bảng xếp hạng.

3- Mở rộng mức độ phổ biến cho thương hiệu của bạn thông qua các kênh liên kết khác.

Khi thực hiện chiến dịch seo cho website doanh nghiệp của mình, bạn chắc chắn sẽ phải trải qua quá trình thực hiện xây dựng liên kết từ các website khác. Thông qua quá trình này, nhiều người sử dụng internet có thể biết đến thương hiệu của bạn không chỉ qua kết quả tìm kiếm trên bảng xếp hạng của Google. Có thể chính một phần lớn khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn thông qua hình thức này, tu nhiên điều này còn phụ thuộc vào chất lượng các liên kết được xây dựng.