Tin tức khác

Tối ưu hóa website để phát triển kinh doanh

Đào tạo seo NT: Bất cứ một cá nhân, tổ chức doanh nghiệp nào đều biết đến tầm quan trọng của việc tiếp thị đến các khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết tiếp nhận và ứng dụng công nghệ thông tin một cách có hiệu quả. Theo công bố mới đây nhất của Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI thì: đa số các khách hàng đang có xu hướng dần chuyển qua hình thức mua hàng thông qua các trang web trực tuyến. Các phương thức tiếp thị và bán hàng truyền thống đã giảm đáng kể tính hiệu quả trong một vài năm trở lại đây. Do đó, các doanh nghiệp cần có các phương án thay đổi để phù hợp với thực tế đang diễn ra.

Vậy làm thế nào để các trang web của doanh nghiệp có thể truyền tải thông tin và tiếp cận những khách hàng mục tiêu? Làm thế nào để tăng thị phần của khách hàng thông qua các trang web và tăng lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác?

Hãy xem một số yếu tố mà chúng tôi đưa ra dưới đây để có cái nhìn thực tế và khách quan khi doanh nghiệp của bạn tham gia vào sân chơi thương mại điện tử.

»»» Thiết kế website chuyên nghiệp

Tối ưu hóa các trang web

Việc tối ưu các trang web được thực hiện thông qua một số hình thức sau:

Viết các nội dung chất lượng lên website của doanh nghiệp

Dựa trên cấu trúc của từng công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo mà có cách điều chỉnh các thông số phù hợp sao cho hiển thị đến người dùng là tối ưu nhất.

Điều chỉnh giao diện website để thân thiện với mọi loại thiết bị như máy tính để bàn, smart phone, laptop, máy tính bảng …

Cấu trúc website nên tạo thành một vòng tròn khép kín để người dùng dễ dàng tìm được những nội dung phù hợp trên website.

Lợi ích của việc tối ưu hóa website

Những kết quả tìm kiếm đầu tiên rõ ràng có lý do để người dùng click chuột vào nhiều hơn so với các vị trí ở xa hơn. Và đây cũng là tất cả những gì mà các doanh nghiệp cần đạt được để tạo lợi thế cạnh tranh.
Nghiên cứu của Google cho thấy: khi trang web của bạn ở vị trí số 1 trên hạng xếp hạng, cơ hội nhấp chuột là khoảng 32%, tiếp theo là 17% và 11% cho vị trí thứ 3.

Do đó, việc đạt được 1 trong 3 vị trí đầu tiên là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng tới khả năng phát triển cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng: nội dung được đưa ra trên website phải phù hợp với năng lực của doanh nghiệp nếu không muốn khách hàng rời xa thương hiệu của bạn.