Kiến thức seo

Sự quan trọng của việc xây dựng liên kết trong SEO

Tối ưu hóa nội dung luôn là tiêu chí hàng đầu mà Google dựa vào để đánh giá chất lượng website của bạn. Tuy nhiên, đó mới chỉ là bề nổi của tảng băng trôi. Phần chìm của tảng băng vẫn còn đâu đó đang chờ chúng ta khám phá.

Đầu tiên, chúng ta có thể thấy tiêu chí mà Google đưa ra là: “Content is king” và ở đâu đó, một số chuyên gia SEO cho rằng: “Link is queen”. Liệu điều này có thực sự đúng?

Cần khẳng định rằng điều đó vẫn đúng nhưng mới chỉ đúng một phần. Bề ngoài, sự việc có vẻ diễn ra như vậy nhưng bản chất đôi khi lại không phải như vậy.

»»» Thiết kế website chuẩn seo

Để khẳng định điều này chúng ta cần nhìn lại bối cảnh ở Việt Nam nói chung, khi mà công nghệ SEO đã dần trở nên phổ biến. Nếu bạn tìm kiếm một từ khóa có tính cạnh tranh tương đối trong một lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như “áo sơ mi nam”, bạn hãy để ý đến tiêu đề, đường dẫn URL, thẻ mô tả cũng như nội dung bài viết trên các website xuất hiện trên kết quả trả về. Và nếu bạn thực sự là một người thông minh, bạn có thể nhận ra rằng: có cả chục website được tối ưu hóa một cách xuất sắc cho cùng một từ khóa. Như vậy, việc tối ưu hóa nội dung mới chỉ là màn dạo đầu cho cuộc đua tranh khốc liệt. Phần quyết định thực sự cho thứ hạng website còn nằm trên 2 yếu tố: Chất lượng liên kết được xây dựng và lượng traffic cho website.

Áo sơ mi nam

Ở yếu tố lượng traffic cho website, khi mà các nội dung đều có chất lượng như nhau thì chỉ khi bạn tham gia 1 dự án quảng cáo (liên kết được tài trợ), lượng traffic cho website của bạn mới có lợi thế hơn các đối thủ cạnh tranh. Mà một khi bạn đã thực hiện dự án quảng cáo cho từ khóa này, bạn cũng không nên quan tâm đến vấn đề SEO từ khóa làm gì bởi các website được quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí dễ nhìn thấy nhất trên bảng xếp hạng các kết quả tìm kiếm. Thông thường, quảng cáo thông qua hình thức các liên kết được tài trợ không được tính vào các yếu tố dành cho SEO.

Như vậy, sau khi đã loại trừ được 2 yếu tố là: Chất lượng nội dung và lượng traffic cho website chúng ta chỉ còn lại 1 yếu tố duy nhất. Đó là: Liên kết xây dựng hay gọi ngắn gọn là “Link”.

Chính link mới thực sự là then chốt của vấn đề và quyết định sự thành bại của cả một chiến lược kinh doanh.

Với nhiều người hay thậm chí cả Goole cho rằng: “Content is king”, nhưng chúng tôi có những đánh giá của riêng mình.

Ad Nhật Top cho rằng: “Nội dung chỉ là vị vua tượng trưng. Vị vua đích thực thuộc về các liên kết được xây dựng.

Link is real king

Các liên kết được xây dựng cần phải lên một kế hoạch kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào thực hiện và cần cân bằng cả 2 yếu tố inbound Link cũng như Outbound Link.