Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

Google bắt đầu ưu tiên hình ảnh khi người dùng tìm kiếm ?

Đã đến lúc bạn nên chăm chút cẩn thận cho những hình ảnh trên website của bạn. Tại sao ư? Hãy xem lý do là gì nhé

Cũng giống như Video, hình ảnh hiện nay đang được google ưu tiên khi người dùng có thao tác tìm kiếm trên công cụ search của họ.

Cùng NHẬT TOP làm một vòng test qua với một vài từ khóa nhé.

Ví dụ như với từ khóa: “ảo thuật bài”. Google search trả về 3 đến 4 video ở TOP đầu, các vị trí tiếp theo là các trang web

 

 

kết quả cho video

 

Còn với hình ảnh thì sao? Với từ khóa “ảnh áo cưới”, 3 hàng đầu tiên, Google đã ưu tiên cho hình ảnh, 7 vị trí tiếp theo là của website.

Kết quả hình ảnh áo cưới

Thử với 1 từ khóa khác như :”ảnh động zalo”. Tương tự như truy vấn ở trên, tỷ lệ google trả về là 3 vị trí hàng đầu cho ảnh, 7 vị trí cho website.

Kết quả ảnh động zalo

Với cách trả kết quả về như thế này, Google muốn mang đến sự tiện lợi cho người dùng, không cần chỉnh qua tab tìm kiếm HÌNH ẢNH để nữa mà vẫn có thể có được kết quả tìm kiếm tương ứng.

Video nếu làm seo tốt thì có thể ở vị trí từ 1 – 10. Nhưng với hình ảnh, nếu làm tốt, sẽ luôn luôn ở các vị trí đầu tiên.

Tất nhiên, không phải áp dụng với tất cả các từ khóa, hình ảnh sẽ được ưu tiên, tuy vậy, qua ví dụ này, chúng ta có thể thấy việc google đang dần dần cần bằng giữa các thể loại trong kết quả trả về của mình.

Lưu ý: các từ khóa google ưu tiên khi trả về hình ảnh sẽ có chứa từ khóa “ảnh +…”. Bạn nào làm từ khóa thì để ý nhé. Chúc cả nhà seo tốt. 😀