Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

Tạo google tìm kiếm tùy chỉnh trên website

Google Tìm kiếm tùy chỉnh – Custom Search Engine – giúp việc tìm kiếm các thông tin website trở nên dễ dàng nhanh chóng.

Đôi khi việc tìm kiếm từ khóa website của bạn tại công cụ tìm kiếm google là bất khả thi vì từ khóa lặn không thấy đâu. Điều này là chính xác đặc biệt nếu như website đó là các website mới hoặc các từ khóa cần tìm lại là các từ khóa có độ cạnh tranh cao.

Trong khi đó
, việc website có các lượt truy cập từ google sẽ được đánh giá rất cao. Vậy câu hỏi được đặt ra là làm thế nào có các lượt truy cập đó, khi từ khóa của bạn chưa được hiển thị trên các vị trí hàng đầu của công cụ tìm kiếm google?

Hãy dùng ngay Google Custom Search Engine ( CSE )- công cụ tìm kiếm tùy chỉnh của google ngay cho website của bạn.

Tìm kiếm tùy chỉnh google
Tìm kiếm tùy chỉnh google (ví dụ minh họa tại website Nhật Top)

Với những lợi ích như: dễ dàng cài đặt; giao diện thân thiện; dễ dàng sử dụng với mọi người; kết quả trả về từ google search nhanh chóng, chính xác; chỉ trả về các kết quả của website ;tạo truy cập từ google search…

Dưới đây ad Nhật Top sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước đơn giản nhất để các bạn có thể cài đặt được CSE – tìm kiếm tùy chỉnh google vào trong website.

Hướng dẫn cách tạo google tìm kiếm tùy chỉnh trên website wordpress

B1: bạn click TẠI ĐÂY để đến với trình tạo CSE.

B2: Nhập các thông tin vào form như bên dưới:

Điền thông tin tìm kiếm tùy chỉnh google

Trong đó:

1. Nhập tên website của bạn

2. Tùy chọn ngôn ngữ phù hợp

3. Đặt tên cho công cụ tìm kiếm

4. Tạo tìm kiếm tùy chỉnh

B3: Sau khi đã tạo xong Google tìm kiếm tùy chỉnh các bạn sẽ lấy đoạn mã mà google cấp để chèn vào trong website.

Quản trị tìm kiếm tùy chỉnh

Tại menu bên tay trái như hình trên các bạn chọn (5) Chỉnh sửa công cụ tìm kiếm => Chọn tùy chỉnh tìm kiếm mà các bạn đã tạo (6) => thiết lập (7).

Tại phần thiết lập các bạn chọn tab Cơ bản => Chi tiết => Click vào Nhận mã.

Code tìm kiếm tùy chỉnh

Tại bảng NHẬN MÃ, bạn hãy sao chép đoạn mã này và chèn vào bất cứ chỗ nào trong website mà bạn muốn hiển thị. Nếu bạn không am hiểu lắm về vấn đề này, hãy liên hệ với người quản trị website của bạn hoặc inbox với ad Nhật Top để được hỗ trợ.

Sau một khoảng thời gian cài đặt tìm kiếm tùy chỉnh google, bạn cũng cần phải xem kết quả thế nào chứ nhỉ. Hãy click vào (8) Thống kê và Nhật ký như hướng dẫn ở hình trên để biết được tần suất hoạt động của công cụ.

Trong khuôn khổ bài viết này, ad Nhật Top chỉ hướng dẫn các bước tạo, cài đặt và thông tin cơ bản về tìm kiếm tùy chỉnh Google CSE. Nếu các bạn quan tâm muốn tìm hiểu kỹ hơn, có thể liên hệ đàm đạo, ad Nhật Top sẽ hỗ trợ các thông tin cần thiết.

Đón xem: Hướng dẫn chèn tìm kiếm tùy chỉnh vào blogspot