Google, Kiến thức seo

Google bỏ tính năng Content Keywords trong Google Search Console

Một trong những tính năng mà người dùng sử dụng nhiều nhất trong Webmaster Tool đã bị Google khai tử? Lý do tại sao?

Google đã chính thức khai tử chức năng Content Keywords – một trong những chức năng đầu tiên của Google Search Console – sau nhiều lần úp mở về dự định này.

content keywords
Content keywords – Ảnh internet

Tại sao Google lại làm điều này? Khai tử một trong những chức năng hữu ích với người sử dụng và có mặt ngay từ thời điểm khi Search Console ra đời.

Tất nhiên Google có lý của họ. Với lời chia sẻ rằng: ngay từ thời điểm ra mắt thì Content Keywords là chức năng duy nhất có thể giúp người quản trị biết những gì Bot Google có được khi truy cập vào website. Còn hiện giờ có rất nhiều công cụ có thể giúp người quản trị nắm bắt được thông tin này như Google Analytics, Fetch hay một vài công cụ do bên thứ 3 cung cấp. Ngoài ra, Google cũng cho biết thêm, người dùng đôi khi bị nhầm lẫn về các từ khóa được liệt kê trong Content Keywords.

Chính vì những lý do trên nên chúng ta cũng không quá ngạc nhiên khi mà Google đã bỏ chức năng Content Keywords, đặc biệt điều này đã được Google nhắc lại vào tháng 5 vừa qua. Chi tiết các bạn có thể xem thêm tại đây