Kiến thức seo

Bạn có biết (not provided) trong analytics là gì không?

Not provide là một thông tin cực kỳ quan trọng trong báo cáo của Google Analytics nhưng nhiều bạn làm seo chưa nắm được thông tin này.

Khi xem báo cáo trong Google Analytics, nhiều bạn seoer đặc biệt là các bạn mới học seo hay làm seo đều khó hiểu trước báo cáo có thông tin là not provided. Vậy thực chất, (not provided) là gì, (not provided) cung cấp thông tin gì mà trong báo cáo Google Analytics lại không nói rõ, chi tiết ?

Not provided có thể tìm thấy ở đâu ?

Đây là một báo cáo của Google Analytics thống kê về lượt truy cập của người dùng từ các công cụ tìm kiếm (chủ yếu là Google Search). Các bạn có thể xem tại: Sức thu hút => Tất cả lưu lượng truy cập => Kênh => Organic Search

Not provided

 

Not provided thường sẽ cung cấp các từ khóa mà người dùng sử dụng để truy cập vào website của bạn từ các công cụ tìm kiếm.

Vậy tạo sao Analytic Google không hiển thị nội dung từ khóa cụ thể ?

Tất cả là do Https. Các bạn chú ý rằng khi chúng ta tìm kiếm bất cứ thông tin gì đều sẽ lên google và đường dẫn của công cụ tìm kiếm này sẽ là https chứ không phải là http.

Https

Https là một giao thức mã hóa các thông tin người dùng tìm kiếm trên công cụ Google Search. Chính điều này sẽ giúp các thông tin của bạn nhập trên các website có https được an toàn hơn.

Làm thế nào để biết rõ được các báo cáo trong Not provided

Vấn đề là not provided cung cấp một số lượng lớn từ khóa mà người dùng sử dụng để truy cập website của bạn. Chính vì vậy, việc biết được các thông tin này là vô cùng quan trọng đối với người quản trị website hay seoer chúng ta. Khi có được các thông tin này rồi, bạn sẽ biết được website của mình đang có hướng phát triển như thế nào.

Để biết được các thông tin quan trọng trong not provided bạn có thể sử dụng Webmaster Tools.

Chi tiết về cách kiểm tra thông tin từ khóa của Not provided bạn có thể xem trong video bên dưới.

VIDEO HƯỚNG DẪN XEM NOT PROVIDED CỦA NHẬT TOP

Xem thêm: