Kiến thức seo

Google bắt người dùng dùng Keyword Planner phải trả phí

Với sự thay đổi mới nhất của Google, Công cụ Keyword Planner đã không còn cho dùng miễn phí để check thông tin từ khóa…..

Đúng vào rạng sáng ngày hôm nay, 13.9.2016, khi các seoer còn đang chìm trong giấc ngủ ngọt ngào mơ mộng về các chiến dịch seo của mình thì Google đã ra một quyết định mà đối với nhiều seoer có thể coi là “Phũ”.

Thông báo của google tạm hiểu như sau: Để sử dụng được chức năng Keyword Planner thì bạn cần phải có ít nhất một chiến dịch quảng cáo hoạt động. Nếu bạn vẫn đang chạy chiến dịch quảng cáo mà vẫn nhìn thấy thông báo này thì hãy thử dùng lại Keyword Planner sau một vài phút

Thông báo của google về việc sử dụng keyword planner

Như vậy là đã rõ, các seoer trước đến giờ sử dụng miễn phí Keyword Planner thì nay sẽ phải nạp tiền để sử dụng các tính năng của công cụ này.

Tại thời điểm ad Nhật Top viết bài này thì có nhiều tài khoản gmail đã bị ảnh hưởng bởi quyết định mới này, môt số tài khoản thì vẫn check được bình thường, bao gồm cả các tài khoản cũ hay cả các tài khoản mới toanh. Có thể Google chưa quét đến tài khoản của bạn nên tạm thời bạn vẫn có thể check được bình thường.

Xem thêm: Cách kiểm tra chính xác lượt tìm kiếm của từ khóa với Keyword Planner Update