Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

Kiểm tra lượt tìm kiếm chính xác từ khóa trong KeywordPlanner UPDATE 2016

Hướng dẫn cách kiểm tra lượt tìm kiếm chính xác của từ khóa trên tháng mà không cần phải thiết lập chiến dịch trong Keyword Planner

Như vậy là Google đã ra tay mạnh với dân seo chúng ta rồi !!!

Công cụ phân tích từ khóa Keyword Planner – một trong những công cụ đắc lực của dân seo, một trong những công cụ đầu tiên được các bạn học seo tại Nhật Top làm quen, một trong những công cụ thân yêu… – đã “thay lòng đổi dạ”

Bắt đầu từ tháng 9/2016, Google thông báo rằng muốn xem chính xác lượt tìm kiếm Search trong tháng của các từ khóa thì tất cả các tài khoản của Google cần phải thiết lập chiến dịch quảng cáo. Đây là sự thay đổi nhằm hạn chế sự hiển thị lượt tìm kiếm của từ khóa đối với người dùng.

=> Hiểu đơn giản có nghĩa là có tiền thì bạn sẽ được phục vụ tốt hơn, chất lượng hạng A ****, còn không thì chỉ được phục vụ ở cấp độ B, C, D….

Với cách làm này, Google đang muốn cải thiện hầu bao vốn đang “ít ỏi” của mình 🙁

Điều này đã ảnh hưởng đến rất nhiều đến công việc của anh chị em seoer chúng ta. Nhiều người đã rục rịch bắt đầu nạp tiền vào tài khoản để tiếp tục công việc của mình……

Tuy vậy, trong cái khó lại có cái hay, sự thay đổi này không làm khó được ad Nhật Top các bạn ạ. Video dưới đây sẽ hướng dẫn các anh chị em seoer cách kiểm tra lượt tìm kiếm của từ khóa mà không cần phải setup thiết lập chiến dịch chạy quảng cáo google adwords.

2 lưu ý nho nhỏ cho bạn khi check đó là:

  • khi bạn check nhiều từ khóa cùng một lúc và việc check 1 từ khóa / lần sẽ cho kết quả khác nhau, ít hay nhiều thì sẽ phụ thuộc vào số liệu google cung cấp ban đầu. Điều này cũng phù hợp với sự thay đổi của Google đó là họ thay đổi lượt tìm kiếm của từ khóa trong tháng như lúc bạn kiểm tra ban đầu ở các khoảng như: 0 -> 100, 100 -> 1k, 1k -> 10K…..
  • dùng tài khoản Gmail hoàn toàn mới để check nhé, vì có thể các tài khoản cũ đã chạy quảng cáo chẳng hạn nên sẽ ảnh hưởng đến các kết quả trả về khi tìm kiếm.

VIDEO HƯỚNG DẪN CHECK LƯỢT SEARCH TỪ KHÓA TRONG THÁNG CỦA NHẬT TOP

xem thêm: Lựa chọn từ khóa với KeywordTool