Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

Một đội seo cần những gì để thành công

Công việc seo hiện tại đang có những khó khăn hơn nhiều so với thời gian trước. Vậy một đội seo cần những gì để tồn tại trong môi trường seo cạnh tranh và đạt được kết quả seo tốt?

Không đơn giản như thời gian đầu, Seo hiện nay sau vô số lần thay đổi cập nhật thuật toán đã rất khó nhằn. Dưới đây ad Nhật Top sẽ gợi ý cho team seo của bạn cần những ai và làm những gì để hoạt động tốt trong thời điểm seo hiện nay.

Một đội seo cần những Ai và làm những gì để thành công?

Với những công ty vừa và nhỏ như ở việt nam thông thường họ sẽ chỉ có đủ chi phí trả lương cho 4 đến 5 nhân viên seo để phù hợp với quy mô kinh doanh. Mô hình lý tưởng nhất sẽ là: trưởng phòng seo, nhân viên nội dung, nhân viên quảng bá website.

Trưởng phòng seo (leader seo)

Trưởng phòng seo (leader seo)

Là người có nhiều kinh nghiệm nhất trong team, đã từng trải qua nhiều dự án từ lớn nhỏ khác nhau và đạt được những thành công nhất định,

Công việc của Leader đó là lên kế hoạch seo cũng như tính toán thời hạn của một dự án. Phân chia và quản lý công việc của dự án đồng thời theo sát hoạt động của các thành viên trong team.

Là một Leader, trách nhiệm chắc chắn sẽ rất nặng nề, áp lực là điều đương nhiên. Leader seo cần có bản lĩnh cũng như kinh nghiệm trong công việc để kết hợp với mọi người hoàn thành tốt công việc.

Nhân viên nội dung 

Nhân viên nội dung

Là người có trách nhiệm viết nội dung cho đội seo. Yêu cầu với nhóm này là có kỹ năng viết bài, đọc và hiểu những tài liệu liên quan và cung cấp số lượng bài viết cần thiết cho nhóm để làm việc.

Nội dung sẽ là các thông tin của website, vệ tinh tiếp cận với người dùng. Chính vì vậy, nội dung phải đủ tốt, lôi cuốn hấp dẫn người dùng.

Nhân viên quảng bá web

Nhân viên quảng bá web

Nhóm này sẽ có trách nhiệm phát triển 02 mảng: diễn đàn và mạng xã hội.

  • diễn đàn: Các liên kết từ nhiều nguồn sẽ là điểm cộng lớn trong công việc seo từ khóa. Chính vì vậy team seo của bạn phải có một danh sách diễn đàn đủ tốt để đẩy từ khóa
  • Mạng xã hội là một kênh lý tưởng để phát triển câu kéo traffic. Từ những kênh như thế này website của bạn sẽ được nhiều người biết đến từ đó tích lũy điểm trong mắt google

Đánh giá chung theo Nhật Top, team seo sẽ cần các nhóm như vậy. Bên cạnh đó, các công ty sẽ tùy thuộc vào số lượng nhân viên của mình là bao nhiêu để phân bổ cho hợp lý. Leader seo sẽ đánh giá tình hình và cho ra phương án tối ưu nhất

Ngoài ra, theo tìm hiểu của ad Nhật Top, nhiều công ty seo hiện nay còn đang hoạt động với mô hình 1 nhân viên seo duy nhất. Chính vì vậy, nhân viên seoer này sẽ phải đảm nhiệm toàn bộ khối lượng công việc khổng lồ này. Đánh giá một cách khách quan thì khả năng thành công là không cao nếu như không muốn nói là không thể ở những từ khóa cạnh tranh cao.

Các công ty hiện nay ít nhiều đã hiểu được tầm quan trọng của seo. Vậy sao lại không dám đầu tư mạnh tay? Làm seo cũng giống như nhiều công việc khác, cần sự đầu tư cả về kinh tế và chiếc lược,  khi đó ắt sẽ có hiệu quả.

Một vài chia sẻ từ Nhật Top hi vọng các bạn sẽ có được những gợi ý khi bắt tay vào công việc seo của mình.

Xem thêm: