Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

Nguyên nhân nào làm cho từ khóa bị tụt top?

Từ khóa của bạn tụt top hoặc tệ hơn là mất tích, bạn có biết lý do tại sao?

Rất nhiều bạn có cùng thắc mắc khi gửi câu hỏi về cho NHẬT TOP seo, vậy tại sao website của bạn lại bị như vậy?

Trường hợp từ khóa tụt top:

Đây là trường hợp khá phổ biến khi làm seo. Các từ khóa sẽ có sự biến động lên xuống không ngừng đặc biệt là ở website mới. Điều này cũng không có gì lạ vì đây là lúc các bạn đẩy seo nên website sẽ nhận được các giá trị seo đồng thời gặp phải sự cạnh tranh của đối thủ, có thể cũ lẫn mới. Thuật toán của google sẽ cần có thời gian để phân tích dữ liệu từ đó đưa ra kết quả xếp hạng. Chính vì thế giai đoạn đầu bao giờ cũng có sự thay đổi.

Trường hợp từ khóa mất tích

Đây là trường hợp ít gặp nhưng không phải là không có khi seo, đặc biệt là ở những website cố tình “chơi xấu” nhằm mục đích thao túng bảng xếp hạng google. Đa số các từ khóa mất tích sẽ là các từ khóa quan trọng làm mất 1 lượng traffic rất lớn, bạn có thể kiểm tra được trong analytics và webmaster tools.

Để cho kết quả seo được lâu dài bền vững, thiết nghĩ các bạn nên xây dựng 1 kế hoạch seo khả thi nhất, chứ không nên làm theo kiểu ăn xổi. Làm seo đã khó, khắc phục các sự cố mà seo xấu gây ra còn khó hơn rất nhiều….

Như vậy là nguyên nhân làm từ khóa tụt top các bạn đã nắm được rồi, cố gắng đừng để website của mình rơi vào tình trạng như vậy nhé. Nếu vẫn còn những thắc mắc khác, vui lòng gửi thư hoặc nhắn tin cho chúng tôi, NHATTOP luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.