Kiến thức seo

Seo là gì ? Công việc của nghề seo là gì ?

SEO là gì mà giờ ai cũng muốn học ? Nghề seo là gì ? Có bền không ? Lương cao không ? Làm seo có vất không ? NHATTOP sẽ giải đáp tất cả.

Trước khi đi trực tiếp vào vấn đề, tôi muốn chia sẻ 1 câu chuyện nhỏ.

“… Thời gian trước, tôi có một cửa hàng máy tính nhỏ, làm ăn đợt đầu cũng tương đối ổn do đã có lượng khách quen và ở xung quanh địa điểm cửa hàng. Nhưng theo thời gian, bạn bè người quen hay khách gần đó cũng bớt lui tới, phần vì lượng máy tính hỏng cũng không nhiều như trước, phần vì tay nghề tôi cũng thuộc dạng PRO nên đã sửa thì ít bị hỏng lại. Ngồi chơi dài, tình trạng ế ẩm làm tôi chán nản. Thời gian này tôi dành để lướt web và tôi đã phát hiện ra một điều rất thú vị.
Đợt đó có Google – chắc giờ ai cũng biết anh bạn này rồi nhỉ – tôi hay lên đó tìm thông tin. Và tôi trong quá trình này tôi tự hỏi: TẠI SAO? TẠI SAO lại không có thông tin gì về cửa hàng máy tính của mình trên mạng nhỉ? Chả phải nếu tìm thông tin gì ở Google đều ra cửa hàng của mình thì sẽ có nhiều khách hàng hơn sao? …”

Tính tôi hay tò mò thích tìm hiểu điều mới lạ và cứ thế cứ thế tôi đã có 1 núi thông tin để chia sẻ với các bạn.

SEO là gì ? Giờ gặp ai làm kinh doanh cũng hỏi SEO là gì ?

SEO đơn giản như một trò chơi, chỉ là bạn làm mọi cách để đưa website/blog của bạn lên trang 1 – tương tự vị trí từ 1 đến 10 – của công cụ tìm kiếm – ở đây là GOOGLE – với từ khóa mà bạn “đăng ký”.

Phát triển đúng hướng thành công trong tầm tay

Việc hiểu SEO là gì cũng như có một kế hoạch phát triển SEO chính xác
sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn thành công

Việc doanh nghiệp hay đơn vị của bạn xuất hiện ở vị trí cao với những từ khóa tìm kiếm HOT (như của tôi là : sửa chữa máy tính, hay mua bán laptop…) chắc chắn sẽ đem lại thành công cho công việc kinh doanh của bạn.

Điều kiện để tìm hiểu về SEO là gì ?

1 chiếc máy tính laptop, biết sử dụng tin học văn phòng và sẵn sàn cho việc tìm hiểu SEO là gì là bạn đã đủ điều kiện rồi 😀

Môi trường làm việc của SEO là gì ? như thế nào ?

Chỉ cần 1 địa điểm thích hợp có mạng internet với một đường truyền ổn định là bạn có thể làm được việc. Chính vì điều này đã làm nghề seo có nhiều hướng đế phát triển

Nghề SEO: cơ hội và thử thách

Nghề SEO được dự đoán có một tương lai cực kỳ SÁNG. Lý do đơn giản nằm ở xu hướng hành vi người dùng. Tỉ lệ người dùng tìm trên anh bạn GOOGLE ngày càng tăng, dẫn đến việc mua hàng trên mạng cũng tăng theo. Các doanh nghiệp muốn phát triển trong thời điểm này thì KHÔNG THỂ KHÔNG làm SEO.

Seo ngày càng có sức ảnh hưởng mạnh đến doanh nghiệp

Seo ngày càng có sức ảnh hưởng mạnh đến doanh nghiệp

Nghề seo hiện nay ở rất nhiều công ty/ doanh nghiệp đòi hỏi. Người người hỏi SEO là gì, nhà nhà hỏi SEO là gì ? Nếu bạn biết về SEO thì mặc nhiên bạn đã có được sự ưu tiên hơn so với đồng nghiệp.

Tại thời điểm này, công việc SEO đang được coi trọng và phát triển. Bạn cũng có thể tự lựa chọn cho mình trên con đường làm SEO sau này:

  •  Có thể tự làm, tự kinh doanh (như trường hợp của tôi ở trên, rất thú vị)
  •  Đi làm công ăn lương, nhàn nhã mà lương cũng thuộc mức tương đối, từ 4tr ~ 10tr tùy kinh nghiệm

Tùy vào năng lực của mình, hãy đưa ra quyết định phù hợp. Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt là bạn phải hiểu được cũng như nắm chắc quy trình seo. Điều này lại phụ thuộc lượng kiến thức có được mà bạn tự tìm hiểu hay được đào tạo seo một cách bài bản chuyên nghiệp.

Qua những thông tin trên, hi vọng bạn đọc đã hiểu Seo là gì và đã có 1 cái nhìn đầy đủ đơn giản và đầy tích cực về nghề SEO.

Nghề SEO đòi hỏi sự chăm chỉ, còn nếu hơn nữa thì sáng tạo và không ngại thử nghiệm những cái mới. Bản thân tôi cũng tự trải nghiệm và có rất nhiều bài học bổ ích trong công việc SEO hiện tại của mình.

Còn bạn, đã SẴN SÀNG tìm hiểu về SEO chưa ?

Tài liệu hướng dẫn học seo và làm seo cơ bản:

Bài 1: Công cụ seo

Bài 2: Phân tích website & Lập bảng từ khóa

Bài 3: Lựa chọn và tối ưu trang đích

Bài 4: Xây dựng vệ tinh và phát triển mạng xã hội

Bài 5: Mô hình đi backlink và cách đi link hiệu quả

Bài 6: Phân tích và đánh giá chiến dịch seo