Tin tức khác

5w1h hay 5w2h, bạn chọn cách nào để viết quảng cáo ?

Cách viết quảng cáo hay hấp dẫn người dùng ngay từ lần đầu tiên, bạn đã biết? 5w1h hay 5w2h cho bài quảng cáo của bạn? Hãy thử ngay!

SEO là một mảng trong hệ thống marketing internet khổng lồ. Chính vì vậy, biết SEO nhưng viết quảng cáo chưa đủ sức lôi cuốn người dùng cũng chưa thể gọi là thành công. Chính vì thế trong khóa học, ad Nhật top seo rất coi trọng về vấn đề này.

Dưới đây, NHATTOP sẽ hướng dẫn cách viết quảng cáo để làm thế nào hấp dẫn người dùng ngay từ lần đầu tiên họ tiếp xúc với bài viết quảng cáo của bạn.

Theo thống kê thì người dùng chỉ mất khoảng 8 giây để thấy có thiện cảm với nội dung của website cũng như bài viết hay không, Chính vì vậy việc tạo dấu ấn ban đầu là rất quan trọng, đặc biệt là những website mới, nội dung chưa có nhiều.

Viết quảng cáo với phương pháp truyền thống 5W1H

5w1h
Phương pháp viết quảng cáo 5w1h

Cách hẳn nhiều bạn viết quảng cáo đã biết đến phương pháp viết bài 5W1H này rồi.Dưới đây, tôi xin tóm tắt lại thông tin về 5W1H để cho bạn đọc nào chưa rõ có thể hiểu kỹ hơn.

Who: Ai? Của Ai? Dành cho Ai?

Trong bài viết quảng cáo của bạn, đối tượng là điều phải được xác định đầu tiên. Sản phẩm hay dịch vụ này phù hợp với ai? Khách hàng sẽ nhìn thấy chính họ nếu trong bài viết, bạn nhắc đến họ.

What: Cái gì?

Định nghĩa thông tin về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp từ đó giúp khách hàng hiểu hơn về CÁI mà họ đang tìm hiểu và muốn sử dụng

Where: Ở đâu? dịch vụ ở đâu? Mua hàng tại đâu? Bảo hành chỗ nào?

Thông tin này sẽ giúp cho khách hàng biết rõ hơn về địa điểm doanh nghiệp cung cấp sản phẩm dịch vụ, chưa kể địa điểm rõ ràng sẽ giúp cho khách hàng đến tận nơi tìm hiểu – nếu gần.

When: Thời điểm

Thời gian giúp cho khách hàng biết về giờ hoạt động của công ty doanh nghiệp đơn giản vì không phải đơn vị nào cũng hoạt động 24/7

Why: Tại sao nên dùng sản phẩm?

Một vài lý do chính đáng, bạn sẽ thuyết phục được họ sử dụng ngay sản phẩm của mình

How: như thế nào?

Khách hàng sẽ được hỗ trợ như thế nào, thanh toán ra làm sao, sử dụng như thế nào … là các thông tin cũng rất quan trọng để khách hàng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng dịch vu hay sản phẩm của bạn

Viết quảng cáo với Xu hướng mới: 5W2H

5w2h xu hướng viết quảng cáo mới
5w2h thay thế 5w1h để thành xu hướng viết quảng cáo mới

Ngoài các thông tin ở 5W1H, bạn còn phải biết thêm 1H nữa

How much: giá tiền

Không được mập mờ về giá cả hay phí dịch vụ – nếu có.

Tuy nhiên nếu chỉ áp dụng các thông tin trên thì chưa chắc khách hàng có thể nói “YES” ngay tới bạn. Vậy còn điều gì phải làm?

Như NHATTOP đã phân tích ở trên, 8 giây là khoảng thời gian khách hàng quyết định có cảm tình với bài viết quảng cáo của bạn hay không, hãy chú ý thêm về hình thức.

Ngoài các thông tin bạn đưa ra phải đủ và chính xác thì cách trình bày cũng như các hành văn của bạn cũng rất quan trong để lôi cuốn khách hàng.

  • Hình ảnh chuẩn, nét, cỡ chữ đều, in đậm in nghiêng phù hợp.
  • Trình bày hợp lý, không lủng củng.
  • Thường xuyên update thông tin về CTKM.
  • Viết bài nhiều sẽ thay đổi được cách viết quảng cáo của bạn.

Một bài viết quảng cáo hay phụ thuộc rất nhiều vào cách viết quảng cáo của bạn. Lời khuyên của đào tạo seo Nhật Top đó là bạn hãy dành thời gian cho việc tìm hiểu rõ về sản phẩm hay dịch vụ cũng như rèn kỹ năng viết quảng cáo nhiều và áp dụng 5W1H hoặc 5W2H vào bài viết.

Xem thêm:Cách tối ưu bài viết quảng cáo chuẩn seo