Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

Liệu có tồn tại một công thức seo giúp chúng ta thành công?

Công thức để thành công ai cũng muốn biết và hãy xem các chuyên gia của Google nói gì về vấn đề này.

Trong buổi nói chuyện với các quản trị web trên Twitter, thành viên của Google – John Mu đã chia sẻ một vài thông tin nhằm giải đáp thắc mắc về công thức giúp cho công việc seo trở nên dễ dàng hơn.

Theo John, các website được xây dựng và liên kết khác nhau, Google sẽ dùng hàng trăm các yếu tố để đánh giá xếp hạng. Chính vì vậy, không có một công thức nào cụ thể để được gọi là chắc chắn. Hãy là chính bạn. (Xem chi tiết tại đây)

Điều này cũng hợp lý vì trên thế giới có hàng tỷ website. Nếu có một công thức cụ thể để áp dụng seo thành công thì lúc đó seo sẽ trở nên nhàm chán. Không thể nào một mô-túy seo cho lĩnh vực bất động sản, bạn lại có thể áp dụng thành công cho lĩnh vực luật hay như lĩnh vực SEO. Bạn có muốn khi lướt internet, các website hao hao nhau, website nào cũng giống website nào hay không? Vậy ai sẽ lên được top?

Chúng ta đã có các quy trình seo tương đối chuẩn với 5 bước: phân tích website; lập bảng từ khóa
, tối ưu on-page website, tối ưu off-page (xây dựng liên kết, vệ tinh, mạng xã hội), phân tích chỉ số website. Vậy cứ theo các phương án đó mà tiến hành thôi. Mỗi người sẽ có một cách làm riêng, như thế mới là cái hay của SEO.

SEO thật sự không giống như toán học, đơn giản như 1 + 1 = 2 hay bất cứ một ngành nào khác. Ở đó chúng ta sẽ phải thay đổi làm mới liên tục (phù hợp thay đổi của google, phù hợp với yêu cầu của người dùng), ở đó chúng ta sẽ phải nâng cao trình độ hàng ngày, ở đó chúng ta sẽ phải chăm chỉ hàng giờ….