Kiến thức seo

Hướng dẫn lập bảng từ khóa tối ưu cho dân seo

Mẫu bảng từ khóa trong seo giúp bạn quản lý các từ khóa trong chiến dịch của mình một cách hiệu quả nhất.

Các bạn mới làm seo chắc hẳn sẽ gặp khó khăn ở ngay bước đầu tiên, đó chính là làm thế nào để quản lý từ khóa của mình một cách tốt nhất. Đối với 1 chiến dịch seo thì việc phát triển càng nhiều từ khóa sẽ càng tốt, chính vì vậy, bảng từ khóa được tổ chức tốt sẽ giúp cho công việc seo của bạn diễn ra được liền mạch và suôn sẻ.

Dưới đây, NHẬT TOP sẽ hướng dẫn cho các bạn Mẫu lập bảng từ khóa tối ưu nhất cho chiến dịch seo của mình.

Các yếu tố quan trọng trong Mẫu bảng từ khóa

Yếu tố 1: Từ khóa

Đây chính là các từ khóa mà bạn sẽ lựa chọn để phát triển trong chiến dịch seo của mình. Lựa chọn từ 10 đến 50 từ khóa để bắt đầu chiến dịch seo tổng thế. Điều này sẽ giúp website của bạn xác định được hướng phát triển ngay từ đầu.

Yếu tố 2: Lượt tìm kiếm của từ khóa

Với yếu tố này bạn sẽ “dự đoán” được số lượng người dùng truy cập website trong 1 tháng khoảng là bao nhiêu khi từ khóa lên top.

Yếu tố 3: Đối thủ cạnh tranh của từ khóa

Không phải từ khóa nào cũng khó hoặc quá dễ. Điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố: website của bạn, từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều hay không, đối thủ khác cạnh tranh… Lựa chọn số lượng từ khóa khó và dễ theo một tỷ lệ vừa đủ để chiến dịch seo tốt hơn.

Yếu tố 4: Link đích của từ khóa

Với 1 chiến dịch vài chục đến vài trăm từ khóa, việc xác định từ khóa hoặc nhóm từ khóa với link đích cụ thể sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn trong quá trình làm seo.

Yếu tố 5: Thời gian, vị trí từ khóa

Hãy GHI RÕ thời gian bắt đầu dự án cũng như cập nhật vị trí của từ khóa trên công cụ tìm kiếm google một cách thường xuyên, tốt nhất là hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi sự thay đổi vị trí từ khóa, từ đó sẽ đưa ra chiến lược seo cụ thể theo từng thời điểm.

Yếu tố 6: Ghi chú khác

Thành phần này sẽ giúp bạn theo dõi được những thông tin khác như: từ khóa bị dance, từ khóa đang nhận link đích khác, tối ưu bài viết hay chưa…

Như vậy, 1 mẫu bảng từ khóa của bạn nên có đầy đủ các yếu tố mà NHẬT TOP đã chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn sẽ áp dụng vào chiến dịch seo của mình một cách hiệu quả.

CLICK tải ngay mẫu bảng từ khóa TỐI ƯU cho dân seo

 

XEM HƯỚNG DẪN TẠO BẢNG TỪ KHÓA TỐI ƯU CHO SEOER QUA VIDEO CỦA NHẬT TOP NHÉ