Google, Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

Làm thế nào để tối ưu Seo địa điểm? Local SEO

Áp dụng các tiêu chí này sẽ giúp cho việc seo địa điểm cho doanh nghiệp của bạn trở nên hiệu quả hơn.

3 vị trí vàng khi hiển thị trong các tìm kiếm liên quan đến địa điểm luôn là một điều thèm khát của bất kỳ doanh nghiệp nào. Một giá trị ảo – trên mạng – nhưng rất thật khi có khả năng chuyển đổi thành giá trị thực tế rất lớn. Một thống kê quan trọng nữa chỉ ra rằng, có đến 93% kết quả tìm kiếm liên quan đến địa điểm mà google trả về đều sẽ hiển thị 3 địa điểm của google map tại vị trí đầu tiên.

Địa điểm doanh nghiệp tại địa phương

Dưới đây, ad Nhật Top sẽ chia sẻ với các bạn thông tin để tối ưu việc seo địa điểm doanh nghiệp cũng như tăng tỷ lệ click trong các tìm kiếm liên quan.

Ba yếu tố xếp hạng Google địa điểm doanh nghiệp ( tối ưu seo local – doanh nghiệp địa phương)

Như google cũng đã chia sẻ về các yếu tố để xếp hạng và đánh giá sẽ bao gồm:

– Relevance: độ liên quan thích hợp – hãy làm cho vị trí mà bạn đặt phù hợp với danh sách hiển thị khi người dùng tìm kiếm.

– Distance: khoảng cách – vị trí của người dùng đến doanh nghiệp của bạn khi họ tìm kiếm

 Prominence: sự nổi bật – điểm nổi bật doanh nghiệp của bạn?

Vậy chúng ta cần làm:

Điền đầy đủ thông tin một cách chi tiết nhất bao gồm giờ hoạt động, địa chỉ, số điện thoại và loại hình kinh doanh. Lưu ý khi lựa chọn một loại hình kinh doanh phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Xác minh vị trí của doanh nghiệp bạn: hãy chắc chắn rằng vị trí doanh nghiệp của bạn đã được xuất hiện trên google map. Google sẽ căn cứ vào yếu tố địa lý khoảng cách để xếp hạng khi có người dùng tìm kiếm.

Khai báo rõ ràng thông tin doanh nghiệp bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại. Các thông tin này càng rõ ràng sẽ càng được xếp hạng tốt.

Như vậy hai yếu tố là Relevance & Distance đã dễ dàng được tối ưu, vậy còn yếu tố Prominence?

Prominence – sự nổi bật, google sẽ “tham khảo” các thông tin về doanh nghiệp. Vậy để có tài liệu cho google tham khảo chính bạn sẽ phải làm thôi. Áp dụng cách làm seo truyền thống để google hiểu hơn về doanh nghiệp của bạn nhé.

Reviews – đánh giá: đánh giá của người dùng sẽ có tác dụng làm nổi bật và tăng điểm uy tín của doanh nghiệp trong mắt google và người dùng.

Photo – hình ảnh: tải các hình ảnh về doanh nghiệp lên thư viện doanh nghiệp của bạn để người dùng biết thêm về doanh nghiệp ngay khi họ tìm kiếm online.

Các thông tin trên hi vọng sẽ giúp các bạn trong việc tối ưu LOCAL SEO cho doanh nghiệp của mình.

Nguồn tổng hợp