Tin học văn phòng

Hàm tính giá trị lớn nhất nhỏ nhất trong excel

Hàm tính giá trị lớn nhất nhỏ nhất trong excel được dùng khá thông dụng trong các bảng tính excel. Áp dụng hàm tính này trong bảng thống kê dữ liệu sẽ được trả về kết quả có giá trị tương ứng là giá trị lớn nhất (Max) và giá trị nhỏ nhất (Min).

Người làm kế toán hay dân văn phòng phải thao tác nhiều trên excel thì phải làm thường xuyên và hãy xem bài viết này để đơn giản hóa phép tính nhưng vẫn cho ra kết quả chính xác. Còn các bạn mới học thì theo dõi bài viết để biết cú pháp hay cách sử dụng của hai hàm Min và Max để làm thông thạo nhé.

Hàm tính giá trị lớn nhất nhỏ nhất trong excel được thao tác như thế nào? Điều bạn cần lưu ý khi tính hàm này là gì?

Giả dụ bạn muốn tìm một con số có giá trị lớn nhất nằm trong vùng dữ liệu thì hàm Max sẽ giúp bạn giải quyết thuật toán đó. Bạn chỉ cần gõ vào cụm từ =MAX(B3:E3). Bảng tính excel sẽ trả về kết quả lớn nhất nằm trong phạm vi đó cho bạn.

Hàm tính giá trị lớn nhất

Hàm tính giá trị nhỏ nhất Min sẽ ngược lại với hàm Max, bạn cần gõ =MIN(B3:E3), Excel sẽ trả về kết quả giá trị nhỏ nhất trong phạm vi tìm kiếm.

Hàm tính giá trị nhỏ nhất

Muốn tính giá trị lớn nhất hay nhỏ nhất của các ô tiếp theo trong bảng dữ liệu bạn cũng chỉ cần kéo chuột từ ô cho kết quả xuống các ô phía dưới rồi nhấn Enter. Máy tính sẽ trả về kết quả ngay mà bạn không lãng phí  thời gian cho nhiều thuật toán.

Hàm tính giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất

Những lưu ý bạn cần phải biết đối với hàm tính giá trị lớn nhất nhỏ nhất trong excel:

  •  Nếu hàng hoặc cột không chứa số liệu, hàm Min và Max trả giá trị là 0.
  • Các đối số là văn bản hay giá trị lỗi không chuyển thành số thì hàm lỗi.
  • Số dạng văn bản hay giá trị logic các bạn nhập trực tiếp vào danh sách đối số sẽ được tính giá trị đó.

Với ví dụ trên chắc các bạn đã hiểu phần nào một trong những thủ thuật excel. Để sử lý các bảng toán trên excel đòi hỏi người làm có kiến thức về excel tốt thì mới có thể hoàn thành công việc nhanh chóng, hiệu quả. Bài viết trên, mình mới đề cập tới hàm tính giá trị lớn nhất nhỏ nhất, các bạn hãy theo dõi những bài dưới đây để bổ sung vào kĩ năng làm excel của mình nhé.

Xem thêm:

Bài viết đã giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn những thủ thuật excel cũng như cách sử dụng hàm Min Max trong excel. Mong rằng bài viết sẽ mang lại giá trị tham khảo ứng dụng cho các bạn trong quá trình làm việc xử lý các dữ liệu với Excel.

Chúc các bạn thành công!

Được gắn thẻ