Tin học văn phòng

Cách tính hàm SUM trong excel văn phòng

Cách tính hàm SUM trong excel văn phòng là hàm cơ bản nhất trong hệ thống các hàm lệnh của excel. Vì vậy, bước đầu tiên trong tiến trình làm quen với excel các bạn cần học hàm SUM trước tiên.

Các hàm excel tổng hợp sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong công việc kế toán thường xuyên làm việc với các bảng tính, đầu tiên giới thiệu đến các bạn hàm tính SUM.

Các bước để làm Cách tính hàm SUM trong excel như sau:

Người mới làm quen với excel thì hẳn biết đây là hàm đầu tiên trong các phép tính excel cần học. Đây là hàm đơn giản nhất và cách thực hiện cũng không mấy khó khăn. Cách làm như sau: bạn muốn cộng các con số trong ô B3 với C3 với nhau và hiển thị kết quả ở ô C4. Bạn cần di chuyển chuột đến ô C4 và gõ cụm từ “=SUM” vào rồi chọn hàm =SUM vừa xuất hiện trong danh sách nổi lên.

hàm lệnh SUM

Kế tiếp, bạn hãy nhấn phím Ctrl cùng với trỏ chuột vào ô B3 và C3 đã chọn, sau cùng nhấn phím tắt Enter. Kết quả của phép tính sẽ hiển thị ngay trong ô C4. Đây chỉ là phép tính đơn giản với 2 ô, bạn có thể dùng hàm =SUM để tính phép cộng cho rất nhiều ô với nhau. Bạn chỉ cần chọn thêm ô cần tính vào nội dung của hàm là được.

cách tính hàm sum

Trên đây là cách Cách tính hàm SUM trong excel đơn giản nhất mà chuyên mục thủ thuật excel Nhật top hướng dẫn, hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công

Được gắn thẻ