Kiến thức seo

Đôi nét về thuật toán Sandbox của Google

Thuật toán Sandbox của Google là 1 bộ xử lý dùng để phát hiện và ngăn chặn các website dùng các thủ thuật tin học tác động vào thứ hạng của website đó trên bảng xếp hạng tìm kiếm thông qua các từ khóa.

Được hình thành từ tháng 5 năm 2014, thuật toán này ban đầu có chức năng chính là hạn chế những website có những phát triển bất thường, đột biến đặc biệt là đối với các website mới được lập trong vòng 3 tháng trở lại.

google sandbox

»»» Thiết kế website

Hiện tượng tiêu biểu nhất khi 1 website dính thuật toán Sandbox của Google là nó sẽ hoàn toàn biến mất trên công cụ tìm kiếm Google Search. Bạn sẽ không thể tìm được bất kỳ đường dẫn URL nào có chứa domain là website đã dính thuật toán. Cách nhanh nhất để kiểm tra điều này các bạn có thể gõ câu lệnh sau đây trong Google Search: site:domain của bạn.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rất nhiều các website hiện nay dính phải thuật toán này chủ yếu do đã vi phạm chính sách thu thập thông tin từ phía Google được biểu hiện bằng  trong các hành động sau:

  • Tạo nội dung tự động cho website
  • Spam backlink tại các website khác
  • Nội dung trên website trùng lặp nhiều
  • Liên kết từ các website cấm kỵ, chất lượng kém
  • Lượng traffic tăng đột biến do sử dụng các công cụ trao đổi lưu lượng truy cập

Đặc biệt trong thời gian gần đây, Google đã mạnh tay đối với các forum cố tình phớt lờ những khuyến cáo của họ bằng cách cho người dùng đăng nội dung và liên kết tràn lan trên các diễn đàn mà không được kiểm soát 1 cách kỹ lưỡng. 1 loạt các forum hiện đã nằm trong danh sách blacklist của Google ảnh hưởng đáng kể đến thứ hạng của các website có link liên kết từ các diễn đàn này.

Để website của bạn không có kết quả tương tự như những diễn đàn trên, bạn cần căn chỉnh lại cách thực hiện chiến lược SEO của mình. Tốt nhất là nên áp dụng các phương pháp từ trường phái SEO mũ trắng để đảm bảo an toàn 1 cách tuyệt đối. Xây dựng nội dung chất lượng và quảng bá 1 cách chuyên nghiệp và có chừng mực, tránh spam tràn lan.

Thiết nghĩ, thuật toán này của Google là 1 giải pháp cần thiết nhằm nâng cao chất lượng nội dung cho các website trên toàn thế giới nói chung. Ngày nay, Google Sandbox không chỉ dừng lại ở mức độ cảnh cáo đối với các website vi phạm mà sẽ thẳng tay loại bỏ những trang web mà họ cho rằng không thực hiện đầy đủ theo các khuyến cáo của họ.

Để đăng ký tham gia Khóa học seo website – Đột phá marketing
, 1 khóa huấn luyện cao cấp đặc biệt cho các bạn làm SEO vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: nhattopseo@gmail.com hoặc hotline: 0914.048.256

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Thân!