Tin tức khác

Cách đăng ký nhận thông tin mới trên Google Trends

Bạn có muốn mình là một trong những người nhận thông tin sớm nhất về lĩnh vực mà bạn quan tâm khi nó xuất hiện trên google không? Hãy sử dụng Google Trends nhé.

Ngày nay việc thường xuyên tìm kiếm các thông tin trên mạng là một điều quá đỗi bình thường với tất cả mọi người, cần gì tìm gì cứ lên internet hỏi “anh Google”.

Tuy nhiên nhiều lĩnh vực không hẳn trên Google đã có một cách đầy đủ hoặc chính xác, hoặc nếu có thì bạn cũng rất khó tìm (vì không được xếp hạng ở vị trí cao), chưa kể là những thông tin mới cần cập nhật thường xuyên…

Ví dụ đơn giản như lĩnh vực seo mà ad Nhật top và các cộng sự đang theo đuổi. Đa số các kiến thức seo là từ nước ngoài, vì vậy việc cập nhật thông tin mới và thường xuyên là rất quan trọng, không phải lúc nào cũng có thời gian lên internet lùng sục thông tin. Hay kể cả khi google search có cập nhật nội dung mới chất lượng ở một website bất kỳ nào đó nhưng có thể bạn chỉ được tiếp cận chúng khi bạn có đăng ký nhận thông tin của website đó, hoặc được chia sẻ…. Bình thường bài viết nào mới “ra lò” mà được lên top google ngay? Tìm kiếm trên Google toàn mấy website cũ nhiều khi họ chả buồn cập nhật thông tin.

Sử dụng Google Trends để cập nhật các thông tin mới nhất theo chủ đề của bạn

Đăng ký google Trends

 

Khi đăng ký Google Trends, bạn có thể nhanh chóng nhận được những thông tin mới nhất về chủ đề liên quan.

Hai bước đơn giản đăng ký nhận thông tin theo google trends

B1: Bạn click tại đây để truy cập vào form đăng ký nhận thông tin của google trends.

B2: Xuất hiện một bảng thêm đăng ký như hình trên, bạn nhập các thông tin quan trọng như sau:

  • chủ đề: nhập một chủ đề mà bạn cần theo dõi ( có thể là theo list- danh sách; hoặc theo từ khóa)
  • quốc gia: việt nam, toàn bộ quốc gia hoặc bất kỳ nước nào mà bạn muốn.
  • tần suất nhận thông báo: 1 tuần/lần hoặc 1 tháng/lần.
  • click vào đăng ký

OK như vậy là xong. Bạn nhớ check email hàng tuần để nhận được những thông tin mới nhất theo chủ đề mà google đã cập nhật nhé.

xem thêm: 5w1h hay 5w2h, bạn chọn cách nào để viết quảng cáo