Tiện ích trực tuyến, Tin tức khác

Bing đang tăng trưởng nhanh hơn so với Google

Theo số liệu mới nhất được công bố, thị phần tìm kiếm trên công cụ Bing của Microsoft đang tăng trưởng nhanh hơn so với Google trong quý 4 năm 2016.

Sự tăng trưởng của Bing

Cụ thể, số lượng người dùng Bing tăng 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi số người sử dụng Google Search giảm 0,2%. Tính riêng trong thị trường Mỹ, tổng lượng người dùng Google Search đạt khoảng 64% trong khi thị phần của Bing là 21,6%. Một câu hỏi được các chuyên gia đặt ra là tại sao lại có hiện tượng này?

Câu trả lời nằm ở chỗ: Hệ điều hành Windows 10 được cập nhật rộng rãi và công cụ Bing được tích hợp trên màn hình Desktop cho phép người sử dụng tìm kiếm trực tiếp trên thanh taskbar. Bing cũng đang cải tiến những tính năng tìm kiếm bằng giọng nói cho phép người dùng tương tác dễ dàng và nhanh chóng hơn thông qua ứng dụng Hey Cortana.

»»» Thiết kế website

Kể từ khi ra mắt bản cập nhật windows 10, số lượng người sử dụng Bing đã tăng 1 cách nhanh chóng: hơn 25% so với khoảng thời gian này năm ngoái. Ở thời điểm hiện tại, Google Search vẫn ở vị thế thống trị trong lĩnh vực tìm kiếm thông tin trên internet nhưng nếu không có những bước đi đột phá, Google rất có thể sẽ lặp lại sai lầm của chính Yahoo – kẻ đã bị Google qua mặt khi chững lại trong  khoảng thời gian dài.

Với chính sách thu hút nhân tài của mình, Google đã đang và vẫn sẽ là con ngáo ộp trong làng công nghệ thông tin không chỉ tại thị trường Mỹ nói riêng mà trên toàn thế giới. Tuy nhiên, họ cần chuẩn bị thật kỹ những bước đi tiếp theo để có thể giữ vững được vị thế của mình, tránh bị các đối thủ khác qua mặt.

Thị phần giữa Google, Bing và Yahoo

Nhận thức được điều đó, các lãnh đạo của Google đã tiến hành xâm nhập mạnh vào thị trường của các quốc gia đông dân cư như Trung Quốc, Nga … trong thời gian qua. Thách thức dành cho Google là không hề nhỏ khi tại các quốc gia này, những công cụ tìm kiếm như Baidu hay Yandex đang chiếm vị thế độc tôn và rất khó để qua mặt được khi mà các công cụ này được thiết kế để phù hợp với đặc điểm của từng quốc gia. Hơn thế nữa
, tại các quốc gia này các đặc điểm chính trị và bản sắc truyền thống là 1 yếu tố mạnh mẽ lý giải tại sao cho đến giờ Google vẫn chưa thể phát triển mạnh tại các thị trường này.

Google có lẽ cần phải suy nghĩ lại để tập trung cho việc phát triển các sản phẩm ứng dụng mới thay vì thực hiện những bước đi khó thành công tại các thị trường khác trên thế giới. Hãy dè chừng với Bing và Microsoft nếu không muốn trong tương lai, Google sẽ biến thành một Yahoo thứ 2 còn Bing sẽ thay thế Google vươn lên chiếm giữ vị trí số 1 trong lĩnh vực tìm kiếm trên internet.

Nếu bạn quan tâm đến Khóa học seo websiteđột phá marketing của chúng tôi sẽ khai giảng trong tháng 12 này, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0914.048.256 hoặc 0125.4020.959 để được thông báo 1 cách chi tiết.

Thân ái !