Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

Tự học seo qua mạng, có nên hay không?

Nếu bạn đang có ý định tự học seo? Hãy cân nhắc 1 vài điều trước khi bắt đầu nhé.

Tự tìm hiểu thông tin trao dồi kiến thức, là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên không phải thông tin nào cũng chính xác, cũng chất lượng, đặc biệt là trên internet.

Seo là một công việc khá đặc thù, kết quả không phải nhìn thấy ngay trước mắt, thế nên đòi hỏi phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nếu bạn đang có ý định tự học seo thì hãy quan tâm đến 1 số vấn đề sau:

  • tài liệu: trên mạng chia sẻ rất nhiều, bạn có thể tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên, quyết định sử dụng tài liệu nào sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn.
  • hệ thống bài học: thường thì tài liệu không thống nhất và không được gắn kết theo 1 lộ trình học cụ thể. Bạn vừa phải học vừa phải tìm hiểu thông tin.
  • thực hành: từ 1 đống tài liệu toàn lý thuyết – giả sử là bạn cũng nắm đến 90% – đến việc áp dụng vào thực tế lại là 1 vấn đề khác. NHATTOP trong nhiều khóa seo cũng nhận thấy vấn đề này. Không hề dễ dàng 1 chút nào.
  • kế hoạch seo: nên bắt đầu từ đâu? Cài nào làm trước cái nào làm sau? Ôi! Một mớ hỗn độn.
  • trải nghiệm kết quả: thời gian bắt đầu nhận những kết quả seo đầu tiên ít cũng phải sau 2 tháng tính từ thời điểm bạn bắt đầu. Nếu bạn tự học seo rồi áp dụng vào thực tế nhưng kết quả chưa thấy đâu sẽ rất hoang mang, nản chí dẫn đến bỏ cuộc.

Tự học seo là một điều tốt, chứng tỏ bạn có niềm tin cũng như tâm lý sẵn sàng tìm hiểu về một lĩnh vực mới. Điều tốt nhất là hãy tìm hiểu các khái niệm cơ bản, hiểu được bản chất cốt lõi rồi nếu có điều kiện hãy tham gia 1 khóa học để nâng cao kiến thức vừa để tiết kiệm thời gian, vừa hệ thống được kiến thức.