Kiến thức seo

Top 5 Công cụ check backlink đối thủ tốt nhất hiện nay dành cho seoer.

Khi nghiên cứu đối thủ đang cạnh tranh thứ hạng với mình, bạn sẽ kiểm tra về tối ưu nội dung, các từ khóa mình đang tranh đấu và số backlink cần thiết để khiến đối thủ thua tâm phục khẩu phục. Đó có lẽ là những gì bạn sẽ làm, nhưng nếu không có công cụ check backlink tốt để nghiên cứu, bạn sẽ khó trong việc định hướng seo ngay từ các bước đi đầu.

Dưới đây là 5 công cụ tốt nhất mà ad Nhật Top đã lọc ra để giúp các bạn seoer kiểm tra backlink đối thủ, lưu ý, các công cụ này hoàn toàn trả phí để xem và lưu backlink, chứ bạn đừng mơ mà dùng miễn phí để vượt thứ hạng đối thủ.

Công cụ Ahref (Ahref.com).

Ahref xứng đáng là công cụ đứng số một trong số những công cụ check backlink  tốt nhất để nghiêm cứu website đối thủ khi nó thông kê chi tiết các backlink về trong ngày cũng như số lượng link sống và chết cho bạn.

công cụ Ahref

 

 

Trong trường hợp, bạn cần số liệu đầy đủ hơn nữa, như các từ khóa đang seo của đối thủ, công cụ checck backlink này sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần, bạn hãy vào phần biểu đồ mật độ từ khóa để xem những key đối thủ đang seo và  lấy nó làm kim chỉ nam, hoặc cạnh tranh hoặc bỏ từ khóa đó để seo từ khác an toàn hơn.

Công cụ này khi bạn sử dụng với các bản miễn phí, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy được nhiều hơn các số liệu về trang web của bạn cũng như đối thủ. Trong khi, bản trả phí rất cao với người dùng tại Việt Nam. Nhưng bạn đừng lo, bạn có thể mua chung để dùng mà vẫn đảm bảo được lợi ích của mình khi làm việc.

Công cụ Open site expoler (opensiteexpoler.com)

Là công cụ check backlink về trên website của bạn, cũng như đối thủ thuộc SeoMoz. Công cụ này được đánh giá rất cao nhưng cũng như Ahref, bản trả phí được mua với giá rất cao nhưng nếu xét về giá cũng tương xứng với những gì nó cung cấp.

0pensite

 

Công cụ  Majesticseo

Dù công cụ Opensite là công cụ check backlink tốt nhưng mức độ sở hữu của nó chỉ đạt 160 tỷ trang, tức là bạn chỉ có thể check trong số đó, cũng khá tốt cho công việc rồi.Nhưng với Majestic, bạn có cơ hội đến với một mức độ sở hữu còn khủng hơn nhiều lần, khoảng 4000 tỷ trang.

Về mặt cơ bản, nó cũng là một công cụ tìm kiếm và index cho trang web của bạn giống google. Chúng tôi, những người làm seo lâu năm đã và đang làm công việc dạy seo đánh giá rất cao công cụ Majestic này.

Công cụ Mointor backlink.

Có nhiều công cụ bắt chúng ta đăng kí tài khoản cá nhân rồi mới được dùng công cụ check backlink này hoặc sẽ bị hạn chế khi sử dụng nhưng với montion backlink, thì bạn sẽ được check thử 10 link trước khi đăng ký tài khoản và mua nó về sử dụng với giá và gói theo ý bạn. Có lẽ điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về đối thủ của mình.

Công cụ monitor backlink

Công cụ Baclink Watch.

Cũng như các công cụ check backlink trên,  nó cũng có những gói trả phí để giúp người ta nhận ra vấn đề trong cách đi link của đối thủ,và cả của mình nữa. Cũng có nhiều hơn thời gian để chuẩn bị chiến thuật seo cho riêng mình với công việc seo.

Ngoài ra, còn nhiều công cụ check backlink nữa mà các bạn làm seo nên tự tìm hiểu, để có cho mình một hệ thống các công cụ seo ổn định nhất phục vụ cho công việc của mình.