Tin tức khác

Nên học ngành nghề gì hiện nay dễ xin việc, lương cao

Nên học ngành nghề gì hiện nay dễ xin việc, lương cao? Đi tìm giải pháp trong vấn đề hướng nghiệp cho thanh niên.

Nên học ngành nghề gì hiện nay dễ xin việc, lương cao

 

Vấn đề việc làm luôn là 1 bài toán nan giải cho mọi quốc gia không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Việc cơ cấu ngành nghề 1 cách hợp lý giúp cho người dân đảm bảo đời sống, an sinh xã hội đồng thời tránh được những nguy cơ tiềm ẩn từ các tệ nạn do không có việc làm gây ra.

Người ta vẫn nói: “Nhàn cư vi bất thiện”. Vậy giải pháp nào để tìm lối đi cho vấn đề trên?

Sau đây, chúng tôi xin nêu 1 số phương án để trả lời cho câu hỏi:

Nên học ngành nghề gì hiện nay dễ xin việc, lương cao

»»» Thiết kế website

1. Chuyển dịch cơ cấu ngành nghề

Hiện nay, có sự mất cân bằng nghiêm trọng trong việc đào tạo khi mà phần lớn những thanh niên trong độ tuổi lao động đều đổ xô đi học tại các trường đại học. Vậy, câu hỏi được đặt ra ở đây là: ai sẽ là người đảm trách các công việc chuyên môn? Việc sính tấm bằng đại học không còn là chuyện mới mẻ ở Việt Nam nhưng nếu tình trạng này cứ tiếp diễn thì không khó để nhận ra rằng: tỉ lệ thất nghiệp sẽ còn gia tăng dài bất chấp các nỗ lực từ phía các cơ quan chính phủ.

2. Học thêm các kỹ năng quan trọng

Việt Nam đã trở thành 1 thành viên của tổ chức WTO và trong thời gian tới sẽ tham gia hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP. Điều này có nghĩa là cơ hội việc làm sẽ mở rộng cho tất cả người lao động không chỉ trên lãnh thổ của Việt Nam. Những ai muốn nắm bắt được cơ hội này cần tận dụng khoảng thời gian tối đa để trau dồi thêm các kỹ năng làm việc ở nước ngoài trước khi các hiệp định này bắt đầu có hiệu lực. Nếu không làm điều này, thậm chí bạn còn có thể không đủ khả năng để cạnh tranh cơ hội việc làm ở trong nước bởi cũng có rất nhiều người nước ngoài đến Việt Nam để tìm  cơ hội việc làm.

3. Phát triển thêm các ngành mũi nhọn địa phương để thu hút lao động

Thực trạng ở Việt Nam là người lao động đổ xô lên các thành phố lớn trong khi tại nhiều địa phương, nguồn nhân lực trong 1 số lĩnh vực vẫn đang thiếu hụt. Cách tốt nhất là phát triển các ngành mũi nhọn tại địa phương tiến tới theo kịp các thành phố lớn để người lao động không cần phải rời bỏ quê hương để ra thành phố tìm việc. Để làm được điều này, chính phủ cần có những giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy phát triển nền kinh tế địa phương.

4. Xuất khẩu lao động

Đây là một giải pháp hữu hiệu được thực hiện tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Đối với 1 số nước có dân số già hóa, việc thiếu hụt nhân lực tại những nước này là 1 cơ hội tốt để nhười lao động Việt Nam có thể cạnh tranh việc làm nhờ mức giá lao động nhân công rẻ hơn so với các nước khác.

Học ngành gì lương cao

 

Tựu chung lại vấn đề: “Nên học ngành nghề gì hiện nay dễ xin việc, lương cao” – Người lao động nên ý thức được thực trạng, hoàn cảnh riêng của Việt Nam đồng thời trau dồi thêm các kỹ năng làm việc Quốc tế khác để nắm bắt được những thời cơ sẽ mở ra trong tương lai.

Đối với đào tạo seo Nhật top, chúng tôi nhận thấy cơ hội việc làm trong lĩnh vực SEO hiện nay là rất khả quan. Nếu các bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu về lĩnh vực này hãy gọi theo số Hotline của chúng tôi hoặc gửi thư về địa chỉ nhattopseo@gmail.com – Chúng tôi xin giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Thân ái !