Tin tức khác

Học nghề gì bây giờ có tương lai để lập nghiệp

Học nghề gì bây giờ có tương lai để lập nghiệp? Đó là thắc mắc của phần lớn các phụ huynh khi định hướng nghề nghiệp tương lai cho con em.

Học nghề gì bây giờ có tương lai để lập nghiệp

»»» Thiết kế website giáo dục

Mỗi năm, theo ghi nhận của các trung tâm thành phố lớn lại đón thêm cả triệu lượt sinh viên lên đăng ký nhập học tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Trong khi số lượng sinh viên tốt nghiệp phần lớn ở lại thành phố, chỉ có 1 số ít lựa chọn về quê để tìm kiếm việc làm. Một câu hỏi được đặt ra là các sinh viên chọn phương pháp ở lại thành phố sẽ làm công việc gì sau khi tốt nghiệp? Theo thực trạng hiện nay, chỉ có 1 số ít sinh viên được làm các công việc đúng với chuyên môn đào tạo. Phần còn lại chấp nhận làm các công việc khác, chủ yếu là công việc chân tay – công việc không cần bằng cấp vẫn có thể làm được.

Vậy giải pháp để khắc phục tình trạng này là gì? Nên học nghề gì để có được 1 việc làm ổn định?

Học nghề gì bây giờ có tương lai để lập nghiệp – Phương pháp giải quyết vấn đề

Với thực trạng phát triển đất nước hiện nay, để các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm đúng những công việc mà mình yêu thích cần phải bổ sung thêm 1 số kỹ năng khác như:

Học ngoại ngữ: Rõ ràng đây là một trong những kỹ năng quan trọng trong bối cảnh Việt Nam sắp tham gia vào hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP.

Học nghề gì bạn cũng cần có yếu tố ngoại ngữ

Học các ngành phát triển về công nghệ thông tin: Trong thời đại bùng nổ về công nghệ thông tin hiện nay, các doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực đều mong muốn tìm được những nhân viên có khả năng nắm bắt và xử lý các công nghệ mới 1 cách nhanh chóng.

Bất cứ khi bạn học nghề gì, bạn đều phải sử dụng được công nghệ thông tin

Theo số liệu thống kê trên thị trường việc làm, các doanh nghiệp đang có nhu cầu lớn cho các vị trí thực hiện công việc marketing online, đặc biệt là trong lĩnh vực SEO. Sở dĩ ngành này đang được các doanh nghiệp săn đón bởi sự quan trọng trong việc gia tăng khả năng thu hút khách hàng – làm cho họ biết đến các sản phẩm, dịch vụ thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Học nghề gì bây giờ

Sự thú vị của lĩnh vực SEO ở chỗ ngành này không được đào tạo trong các trường đại học về thương mại, kinh tế mà được đào tạo bởi các trung tâm học thuật chuyên về lĩnh vực marketing. Có thể kể đến 1 số trung tâm tên tuổi như: Vinalink, VietMoz, Inet … trong đó có cả chúng tôi – Trung tâm nghiên cứu, đào tạo và phát triển SEO Nhật Top.

Học SEO là đáp án cho câu hỏi học nghề gì bây giờ có tương lai để lập nghiệp

Học seo không có nghĩa là bạn nhất thiết phải làm 1 SEOer chuyên nghiệp. Khi nắm bắt được các kiến thức về SEO, bạn có thể làm cho bất cứ 1 công ty, tổ chức nào cho dù lĩnh vực đó có là gì đi chăng nữa.

Bạn có thể làm kinh doanh, dịch vụ khách hàng, IT, marketing … và không cần phải lo lắng xem mình cần phải học nghề gì để có 1 công việc tốt.

Những lợi ích mà SEO đem lại cho người học bao gồm:

Dễ xin việc

Như đã đề cập trước đó, lĩnh vực này đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía nhà tuyển dụng. Công nghệ thông tin là 1 lĩnh vực vô cùng hot dù là ở hiện tại hay trong tương lai. Hãy ghi nhớ điều này và có những quyết định sáng suốt.

Khả năng thăng tiến, mức lương bổng cao

Nếu nhìn vào bảng lương của một doanh nghiệp bất kỳ, bạn có thể dễ dàng nhận ra sự chênh lệch giữa mức lương của nhân viên tiếp thị, kinh doanh với các nhân viên kỹ thuật. Không khó để hiểu được điều này khi nhân viên kinh doanh là người trực tiếp đem khách hàng về cho doanh nghiệp và nguồn tiền nuôi sống doanh nghiệp – không ai khác chính từ họ mà ra. Nếu bạn làm tốt thì khả năng thăng tiến của bạn trong công ty chỉ còn là vấn đề về thời gian.

Ứng dụng công nghệ trên nhiều linh vực

Khi mà trên thế giới, những Google, Facebook, Youtube … hay 1 số công nghệ Smartphone khác đang làm chủ thế giới thì SEO chính là 1 công cụ giúp cho mỗi cá nhân tiếp cận được những công nghệ mới này. Qua đó, bạn có khả năng phát triển bản thân lên một mức cao hơn so với hiện tại.

Học những ngành có liên quan đến SEO là hướng đi đúng đắn trong tương lai

Học nghề gì bây giờ tốt cho tương lai

Cần luôn luôn ghi nhớ rằng: “Thế giới luôn không ngừng thay đổi” –  đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ. Nếu không nhanh chóng thay đổi, bạn có khả năng đánh rơi những cơ hội mà không biết đã đánh rơi nó như thế nào. Một lần nữa, chúng tôi xin khẳng định rằng: ngoại ngữ và công nghệ thông tin chính là 2 lĩnh vực quan trọng nhất tạo tiền đề phát triển cho các thế hệ trong tương lai.

Hãy ghi nhớ lấy điều đó và hy vọng bạn sẽ đồng hành phát triển với đào tạo seo Nhật Top sau này.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết: “Học nghề gì bây giờ có tương lai để lập nghiệp”.