Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

Hướng dẫn khắc phục website bị phạt khi dùng seo mũ đen

Website đã phát triển lâu năm nhưng bị Google “cạch mặt” vì seo mũ đen. Hãy tham khảo cách công việc cần thiết để khắc phục chứ đừng vội vàng vứt bỏ.

Seo là một công việc đòi hỏi tính lâu dài và bền bỉ. Tuy nhiên, vì lợi ích mà seo mang lại là cực kỳ to lớn nên nhiều cá nhân hay đơn vị đã bất chấp tất cả để đạt được mục đích của mình trong 1 khoảng thời gian ngắn. Chính vì vậy, nhiều website lên top khá nhanh mang lại nhiều phản hồi tích cực thì cũng là lúc Google bắt đầu nhòm ngó và đặt nghi vấn.

Có nhiều bạn quá lạm dụng seo mũ đen đến khi bị dính thuật toán của Google rồi thì bắt đầu hối hận. Quá nửa bạn không biết cách khắc phục các thuật toán này chính vì vậy nhiều website thậm chí phát triển được vài năm đã bị bỏ đi.

Qua bài viết này với những kinh nghiệm đã trải qua khi khắc phục thành công cho rất nhiều website bị dính thuật toán vì áp dụng seo mũ đen, NHATTOP hi vọng sẽ phần nào có được 1 hướng giải quyết tốt cho website của bạn.

 

Tiến trình khắc phục website bị phạt khi seo mũ đen.

1. Nhận thông tin và kiểm tra lỗi

Thông thường, khi website gặp bất kì lỗi gì liên quan, Google sẽ ngay lập tức gửi cảnh báo về công cụ Webmaster tools cho người quản trị. Hãy vào đó, xem các thông tin mà Google phản hồi cho bạn.

2. Cải thiện chất lượng

Dựa vào những vấn đề mà website của bạn gặp phải sau khi đã nắm được ở bước 1, hãy khắc phục ngay. Nếu về nội dung, hãy đầu tư lại chất lượng hơn, lôi cuốn hơn, nếu về liên kết trỏ về, hãy chặn các liên kết này…

Xem thêm: Từ chối liên kết với Disavows links

3. Gửi các báo cáo về những công việc mà bạn đã chỉnh sửa, phải nhớ hoàn thiện 100% mới gửi nhé.

4. Chờ đợi trong khoảng thời gian từ 2 – 4 tuần

5. Lập lại kế hoạch phát triển website 1 cách chuyên nghiệp và an toàn hơn. Tham khảo những người làm trước, những Seoer có kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ không bị lặp lại các lỗi này nữa.

Ngoài ra, bạn hãy tham khảo thêm bài viết ở dưới để có thể được hướng dẫn cách khắc phục từng loại thuật toán mà Google phạt website của bạn do seo Mũ đen.

Xem thêm: Hiểu về các thuật toán của Google và cách khắc phục khi website bị phạt

Việc cứu rỗi 1 website lâu năm lại bị Google phạt là điều rất mất thời gian. Tuy nhiên, việc này là điều nên làm vì công sức cũng như những thành công mà website đã đạt được trong quá khứ.