Công cụ tìm kiếm, Google, Kiến thức seo, Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

Công cụ tìm kiếm từ khóa có sẵn từ Google

Cùng tìm hiểu các công cụ tìm kiếm từ khóa của chính Google cung cấp để nghiên cứu và lập ra 1 bảng từ khóa chính xác và hiệu quả thực tế.

Công cụ tìm kiếm từ khóa có sẵn từ Google

Về cơ bản để có 1 bảng từ khóa thì ta cần sử dụng tổng hợp cả 3 công cụ tìm kiếm từ khóa có sẵn từ google đó là: Google Keyword Planner, Google Suggest, LSI KeyWords. Cùng Nhat top khám phá nào.

Công cụ tìm kiếm từ khóa Google Suggest

Trước tiên, đơn giản và dễ dàng nhất là công cụ Google Suggest (hay còn gọi là Google Search Box). Các bạn có thấy mỗi khi nhập vào 1 từ khóa cần tìm nào đó vào ô tìm kiếm của Google thì ô đó xổ xuống 1 danh sách các từ khóa gợi ý khác, đây là những từ khóa được nhiều người dùng thường hay tìm kiếm khi cần. Và ta không nên bỏ qua, ta có thể lấy ý tưởng từ khóa từ những gợi ý này, cụ thể là copy danh sách các từ khóa đó vào 1 file excel để tổng hợp. Vậy là ok.
Công cụ tìm kiếm từ khóa Google Suggest

Công cụ tìm kiếm từ khóa LSI KeyWords

Thứ 2 là công cụ LSI KeyWords, đây là công cụ gợi ý thêm những từ khóa lien quan. Cụ thể là sau khi ta nhập từ khóa ở ô tìm kiếm Google xong, thì ở cuối dưới cùng (dưới 10 vị trí đầu và các vị trí quảng cáo khác) ta sẽ thấy tiếp 1 nhóm danh sách từ khóa gợi ý liên quan. Đương nhiên là ta cũng sẽ tận dụng lấy ý tưởng bằng cách copy tiếp vào 1 file excel để tổng hợp. OK rồi. Giờ cũng có 10-30 từ khóa rồi.
Công cụ tìm kiếm từ khóa LSI KeyWords

Công cụ tìm kiếm từ khóa Google Keyword Planner

Thứ 3 là Công cụ Google Keyword Planner, vào theo link: ( https://adwords.google.com/KeywordPlanner ). Đây cũng là 1 công cụ miễn phí từ Google nhằm phục vụ chủ yếu cho các nhà quảng cáo kiểm tra xem từ khóa nào ở lĩnh vực mà họ quan tâm có được tìm kiếm nhiều trên Google hay không? và độ cạnh tranh ra sao?
Công cụ tìm kiếm từ khóa Google Keyword Planner

Để sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa Google Keyword Planner, ta sử dụng luôn tài khoản gmail của google để đăng nhập là ok (chưa có thì đăng ký tài khoản mới). Khi đã đăng nhập xong, ta đã vào Google Adword, chọn mục Công cụ và click chọn Công cụ lập kế hoạch từ khóa như hình dưới:
Bước 1 sử dụng google keyword planner

Tiếp theo chọn vào: “Tìm kiếm từ khóa mới bằng cách sử dụng cụm từ, trang web hoặc danh mục”
Bước 2 sử dụng google keyword planner
Tại cửa sổ này, các bạn cần nhập từ khóa (1), nhập trang web của bạn (2), chọn đúng mục sản phẩm (3) như hình dưới đây:
Bước 3 sử dụng google keyword planner
Rồi nhấn nút Lấy ý tưởng và ta sẽ nhận được 1 bảng danh sách dài kết quả các từ khóa liên quan đến lĩnh vực của mình mà người dùng đã tìm kiếm nhiều trên Google.
Bước 4 sử dụng google keyword planner

Tới đây ta có thể tải về máy của mình, nhấn nút Tải xuống (như hình trên), tiếp theo sẽ hiển thị cửa sổ báo chọn định dạng file tải về (chọn như hình dưới) và nhấn nút xanh Tải về, vậy là ta được 1 file dạng excel về máy tính để tiện sử dụng.
Bước 5 sử dụng google keyword planner

Vậy là sử dụng xong công cụ Google Keyword Planner, ta lại bổ sung thêm 1 bảng danh sách từ khóa dài có số liệu thống kê chính xác cho lượng tìm kiếm và độ cạnh.

Tóm lại, đào tạo seo NhaT top vừa giới thiệu cho các học viên 3 công cụ tìm kiếm từ khóa của Google cung cấp miễn phí nhưng rất hiệu quả và có thực tế nhất.