Tin tức khác

Các phương thức tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ

Bạn là người yêu thích kinh doanh? Bạn đang có những ý tưởng tuyệt vời để xây dựng những kế hoạch cho sản phẩm và dịch vụ của mình? Bạn tự tin rằng sản phẩm, dịch vụ của mình đủ tốt để níu chân khách hàng lại?

Phương thức tiếp thị

»»» Thiết kế website bất động sản

Tất cả điều đó sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu như khách hàng không biết bạn là ai và tìm bạn ở đâu. Hãy thử hình dung xem cách mà khách hàng có thể tìm ra bạn trong 1 thế giới rộng lớn. Chắc hẳn rằng, họ sẽ không thể tìm thấy bạn nếu như bạn không cung cấp những thông tin giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ của mình. Và nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần chất lượng sản phẩm, dịch vụ thôi là đủ thì tôi e rằng bạn đã phạm phải một sai lầm lớn. Quy luật thị trường là vô cùng khắc nghiệt và sẽ đào thải ngay lập tức những ai đi ngược lại với nguyên tắc hoạt động của nó. Tất cả những gì bạn cần làm là vạch ra một chiến lược tiếp thị phù hợp.

Nếu bạn không biết phải bắt đầu từ đâu thì những gợi ý sau đây có thể giúp bạn đi đúng hướng.

1. Xác định một thị trường mục tiêu.

Một kế hoạch tiếp thị tốt phải bắt đầu từ việc xác định chính xác đối tượng khách hàng có khả năng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Họ là ai? Họ bao nhiêu tuổi? Giới tính và ngành nghề của họ thế nào? Tại sao họ cần sản phẩm của bạn và khi nào thì họ nảy sinh nhu cầu này? Sẽ không dễ dàng để xác định những điều này và bạn cần đầu tư nhiều thời gian cũng như công sức để đảm bảo rằng mình không chọn sai đối tượng.

2. Đặt ra các mục tiêu thông qua hình thức tiếp thị

Mỗi một kế hoạch tiếp thị đều cần xác định rõ các mục tiêu cụ thể. Chúng ta tiếp thị để làm gì? Lợi ích từ việc tiếp thị đó ra sao? Tất cả đều cần được tính toán một cách cụ thể và chi tiết.

Giả dụ như khi bắt đầu tung ra một mẫu sản phẩm mới, kế hoạch tiếp thị của bạn cũng phải khác kế hoạch khi bạn mở rộng đối tượng khách hàng. Sẽ cần nhiều hình thức quảng cáo hơn và cũng cần huy động nhiều nhân lực và chi phí hơn.

Tất cả những kế hoạch tiếp thị này phải nằm trong khuôn khổ các chiến lược kinh doanh tổng thể mà bạn đã vạch ra. Có như vậy bạn mới xác định được đúng phương hướng và có kế hoạch chuẩn bị cho những hành động tiếp theo.

3. Dự toán số tiền bạn cần chi tiêu cho tiếp thị

Đừng bao giờ nghĩ rằng tiếp thị cần phải có một nguồn ngân sách lớn để thực thi và các doanh nghiệp nhỏ khó mà thực hiện được điều này. Cho dù ngân sách của bạn có 1 triệu hay 1 tỷ đi chăng nữa thì bạn cũng phải tìm cách sử dụng nó một cách hiệu quả nhất, tránh gây lãng phí. Nếu bạn không biết cách làm thế nào để tính toán nguồn ngân sách dành cho tiếp thị, bạn có thể tìm sự trợ giúp từ các chuyên gia cố vấn tài chính. Họ sẽ xác định xem, với quy mô doanh nghiệp của bạn thì chi bao nhiêu cho tiếp thị là hợp lý. Đừng bao giờ đánh giá thấp điều này bởi nó tác động không nhỏ đến tốc độ thu hồi vốn cho doanh nghiệp của bạn.

4. Xây dựng một kế hoạch tiếp thị dựa trên các yếu tố trên.

Sau khi đã phân tích đầy đủ các yếu tố cần thiết cho một kế hoạch tiếp thị, bạn cần phải lập ra một bản kế hoạch chi tiết đề ra phương hướng hành động cụ thể đồng thời tính toán, cân đối xem các chi phí cần bỏ ra có tương xứng với các mục tiêu mà mình đã đề ra hay không. Nếu bạn tiếp cận được các đối tượng khách hàng tiềm năng với một chi phí dành cho tiếp thị hợp lý, kế hoạch tiếp thị của bạn hẳn nhiên đã thành công tốt đẹp và sớm gặt hái được những thành quả ban đầu.

Kể cả trong trường hợp bạn không có nguồn ngân sách dành cho các hoạt động tiếp thị có trả phí, bạn vẫn có thể tiếp thị bằng công sức và thời gian của bản thân thông qua các hoạt động xã hội trực tuyến. Không bao giờ và chẳng khi nào là không có cách để bạn có thể tiếp tihj cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Chỉ là bạn có biết cách để thực hiện điều đó hay không mà thôi.

Riêng trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến – marketing online, nếu bạn muốn được tư vấn điều gì xin vui lòng liên hệ với đào tạo seo Nhật Top qua Hotline: 091.404.8256 hoặc gửi các ý kiến về địa chỉ hòm thư nhattopseo@gmail.com.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết !