Kiến thức seo

Các báo cáo quan trọng cần phải nắm được trong Google Analytics

Các báo cáo quan trọng nào cần phải biết rõ khi sử dụng Google Analytics? Hãy cùng NHẬT TOP tìm hiểu nhé

Bạn có đang sử dụng Google Analytics hàng ngày để đánh giá website của mình? Sẽ thật thiếu sót nếu như bạn không dùng hoặc có dùng nhưng không hiểu hết về các tính năng của Google Analytics mang lại. Hãy cùng NHẬT TOP đảo qua 1 vòng xem các thông tin quan trọng nào google analytics cung cấp mà bạn vẫn chưa biết nhé.

Các thông tin quan trọng có trong báo cáo của Google Analytics

1. Báo cáo về Mobile – Di động

Thiết bị di động hiện nay đã quá phổ biến ở Việt Nam. Theo số liệu thống kê đầu năm 2015 thì cứ 1 người sở hữu 1.4 chiếc điện thoại di động chính vì vậy website của bạn được tối ưu trên thiết bị di động thì khả năng thu hút được khách hàng trên các thiết bị này sẽ tốt hơn.

Số liệu người dùng điện thoại tại việt nam
Số liệu người dùng điện thoại tại việt nam – Nguồn: internet

 

Để kiểm tra thông số Mobile thiết bị di đông các bạn truy cập vào Đối tượng => Di động => Tổng quan. Tại đây, chúng ta sẽ thấy được các nền tảng thiết bị được sử dụng khi truy cập vào website của bạn.

 

Thống kê số liệu trên mobile

 

2. Báo cáo về lưu lượng truy cập

Với báo cáo này bạn có thể dễ dàng nhận biết được website của mình được truy cập từ những nguồn nào, xem việc đi rao vặt, quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không? Rồi từ đó đưa ra được những chiến lược phù hơp cụ thể sau này.

Đầu tiên, chúng ta sẽ xem báo cáo tổng quan từ các nguồn truy cập trước

 

Báo cáo tổng quan nguồn lưu lượng truy cập

 

Chúng ta có thể thấy được người dùng truy cập website bằng các kênh nào: công cụ search, trực tiếp, mạng xã hội hay các nguồn giới thiệu…

Để biết thêm chi tiết các bạn vào Sức thu hút => Tổng quan => Giới thiệu

 

 

Nguồn truy cập website trong analytics

 

3. Báo cáo liên quan đến trang đích Landing Page

Bạn có tự thắc mắc là bài viết nào, mục nào trong website của mình được quan tâm nhiều nhất không? Việc khai thác tốt các thông tin này sẽ giúp bạn cải thiện được chất lượng nội dung trang đích đó đồng thời giúp giữ chân người dùng khi truy cập

Để xem báo cáo này bạn chọn Hành vi => Tổng quan

Báo cáo về trang đích

Click vào Xem báo cáo đầy đủ, bạn sẽ biết được chi tiết thông tin về từng trang như: thời gian trên trang, tỷ lệ thoát….

4. Báo cáo về các từ khóa liên quan

Google Analytics đã tiến hành mã hóa các thông tin dữ liệu tìm kiếm thế nên chúng ta chỉ nhìn thấy ở dưới dạng NOT PROVIDE.

 

Not Provided trong analytics

 

Tuy nhiên bạn vẫn có thể biết 1 phần nào đó với báo cáo tùy chỉnh có trong Google Analytics, CLICK TẠI ĐÂY để biết rõ hơn nào

 

Báo cáo từ khóa trong Not Provided

Ngoài ra với nhóm từ khóa này, chúng ta cũng có thể biết rõ và chi tiết hơn nữa ở trong webmaster tool, tham khảo tại bài viết dưới nhé

Xem thêm:Phân tích tìm kiếm trong webmaster tools

5. Khách mới và khách quay trở lại

Với báo cáo này các bạn sẽ biết được hành vi của lượt khách mới và khách quay trở lại như thế nào. Riêng tôi sẽ quan tâm nhiều hơn đến lượng khách quay trở lại vì như vậy tôi sẽ đánh giá được nội dung hay sản phẩm dịch vụ tôi cung cấp có đủ làm họ hài lòng và quay trở lại hay không.

Để biết về báo cáo này bạn chọn Đối tượng (Audience) => Hành vi (Behaviour)=> Khách truy cập mới so với khách truy cập cũ(New & Returning)

 

Báo cáo về khách mới và khách quay lại

 

6. Báo cáo về tỷ lệ thoát và thời gian trên trang

Với 2 báo cáo này bạn sẽ biết được số người truy cập vào website của mình có tương tác với các bài viết hay sản phẩm khác hay không, từ đó đánh giá được về chất lượng của bài viết và có biện pháp thay đổi theo hướng tích cực.

Chọn Hành vi => Nội dung trang web => Tất cả các trang

 

Báo cáo tỷ lệ thoát và thời gian trên trang

 

Ngoài ra bạn cũng có thể xem chi tiết các thông số này cho từng bài viết cụ thể.

Tổng hợp