Kiến thức seo, Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

4 lời khuyên để đạt được thứ hạng cao trên Google

Có lẽ không cần giải thích nhiều, các bạn cũng đã biết đến tầm quan trọng của việc được xếp hạng cao trên Google có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. Được xếp hạng trong 3 vị trí đầu tiên cho 1 từ khóa cạnh tranh đồng nghĩa với việc bạn được rất nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm và thường xuyên theo dõi. Tuy nhiên, không thể tự dưng mà website của bạn có được thứ hạng cao như vậy. Để đạt được những vị trí đó, doanh nghiệp của bạn cần đầu tư 1 cách bài bản và chuyên nghiệp cho cả 1 chiến dịch SEO trên nền tảng các website thương mại điện tử nhằm quảng bá rộng rãi thương hiệu sản phẩm đến nhiều đối tượng khách hàng.

Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp 4 lời khuyên để một website thương mại điện tử bất kỳ có thể đạt được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

1. Nghiên cứu, phân tích và lựa chọn chính xác các từ khóa mục tiêu

Phân tích từ khóa

»»» Thiết kế web

Các từ khóa có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng trên nền tảng các website thương mại điện tử. Nó là chìa khóa để kết nối 2 đối tượng: doanh nghiệp và người tiêu dùng lại với nhau. Sẽ thật là sai lầm cho bất cứ 1 đơn vị doanh nghiệp nào đánh giá không đúng tầm quan trọng của hoạt động này và có những bước đi thiếu sự cẩn trọng.

Từ khóa được phân thành nhiều loại và tùy từng lĩnh vực bạn tham gia hoạt động mà sẽ có cách phân loại khác nhau. Bạn cần lưu tâm vào các nhóm từ khóa quan trọng sau:

  • Từ khóa thương hiệu: Sẽ thật là viển vông khi tên thương hiệu doanh nghiệp của bạn không xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm trong khi bạn lại đang quảng cáo rầm rộ các sản phẩm của mình. Hãy nhớ rằng: luôn ưu tiên đẩy mạnh cho các từ khóa thương hiệu trước khi nghĩ đến việc đẩy các từ khóa khác.
  • Từ khóa được quan tâm (HOT): Là loại từ khóa được nhiều người quan tâm tìm kiếm có liên quan trực tiếp hay gián tiếp đến các sản phẩm của bạn. Rõ ràng việc các từ khóa này khi có thứ hạng cao thì thương hiệu doanh nghiệp của bạn cũng nổi bật hơn trong mắt các khách hàng tiềm năng và mật độ xuất hiện sẽ dày đặc hơn.
  • Từ khóa chuyển đổi trực tiếp: Là những từ khóa chính như: tên, nhãn hiệu, mã … của sản phẩm hoặc dịch vụ có cơ hội cao được người xem mua và sử dụng.

Tùy từng chiến lược cụ thể của mỗi doanh nghiệp mà có cách chọn tỉ lệ các dạng từ khóa khác nhau. Cần phải chọn từ khóa sao cho phù hợp với hiện trạng của doanh nghiệp đang hoạt động. Có như vậy các mũi tên mà bạn phóng ra mới trúng được mục tiêu 1 cách chính xác nhất.

2. Sử dụng chuẩn xác các thẻ meta

Thẻ meta

 

Các thẻ meta là cơ sở để các công cụ phân tích của Google xác định nội dung của bài viết trên trang web của bạn, trong đó quan trọng nhất là các thẻ: Title, H1, H2, description.

Các thẻ này ngoài việc định nghĩa nội dung cho Google còn có tác dụng làm nổi bật, nhấn mạnh ý trong bài viết đối với người xem. Các thuật toán của Google sẽ phân tích xem giữa các thẻ meta này và nội dung của bài viết có liên quan đến nhau không. Nếu bạn chỉ đang cố tình spam bài viết, hãy cẩn thận với những đòn trừng phạt đến từ Google.

3. Nâng cấp tốc độ tải trang cho website

Tốc độ tải trang

Theo thời gian, Google ngày càng quan tâm đến chất lượng hoạt động của 1 website. Họ muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người xem. Do đó, các website cần phải được tối ưu về tốc độ tải trang – đây là 1 tiêu chí đánh giá quan trọng của họ và hãy nhớ rằng: cần tối ưu chúng trên nhiều loại thiết bị không chỉ trên các loại máy tính để bàn như smartphone, tablet ….

Để làm được điều này, trong quá trình xây dựng website bạn cần có các loại công cụ để nén các tập tin hình ảnh, Javascript và 1 số hiệu ứng khác xuất hiện trên website của bạn. Thông thường, tốc độ load trang dưới 5s có thể coi là khá ổn đối với người sử dụng. Sẽ chẳng có người xem nào đủ kiên nhẫn chờ 10 đến 20s cho mỗi click chuột trên trang web của bạn. Họ sẽ thoát ngay lập tức và sẽ thật khó để có 1 lần sau nữa họ quay trở lại.

Để kiểm tra việc tối ưu tốc độ cho 1 website, các bạn có thể tới địa chỉ: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/ để đo hiệu suất trang web của mình. Google sẽ hướng dẫn chi tiết các lỗi cần khắc phục cho bạn.

4. Đầu tư xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết

Ngày nay, việc spam liên kết hoặc tham gia trao đổi, mua bán liên kết đều nằm trong danh mục cấm mà Google khuyến cáo các  webmaster không được sử dụng. Rất nhiều website đã bị trừng phạt tính riêng trong năm 2016 này và Google sẽ tiếp tục theo đuổi tiêu chí hướng đến chất lượng nội dung của website.

Để đạt được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng, không có cách nào khác ngoài việc bạn cần đầu tư công sức và thời gian cho các liên kết từ phía bên ngoài website của mình. Các liên kết cần thu hút được 1 lượng người xem nhất định và tỉ lệ click chuyển đổi cao đến trang web của bạn.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra 4 lời khuyên để đạt được thứ hạng cao trên Google khi sắp bước sang năm 2017. Hãy luôn lấy người xem làm trọng tâm trong mọi vấn đề và thành quả sẽ dần xuất hiện theo thời gian – đây là lời khuyên quan trọng cuối cùng trong bài viết này của chúng tôi.

Để tham gia khóa học seo chuyên nghiệpđột phá marketing của Nhật Top vui lòng liên hệ đến số: 0914.048.256 hoặc 0125.4020.959.

Xin chào và hẹn gặp lại trong các chuyên mục sau.

Thân ái !