Tin tức khác

Tiếp thị marketing online – Làm sao để thực hiện

Ngày nay, hoạt động kinh doanh nào cũng vậy để tạo được sự thu hút trên thị trường thì việc tiếp thị marketing trên môi trường online đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Phương pháp marketing online

 

Để hiểu sâu hơn về vấn đề này, Nhật Top xin giới thiệu đôi nét về các phương pháp thực hiện marketing online.

Điều đầu tiên, chúng ta cần đặt ra câu hỏi marketing online là gì? Marketing online có hiệu quả thế như thế nào? Ảnh hưởng của marketing online tới doanh nghiệp và tới khách hàng ra sao?

»»» Thiết kế website giá rẻ

Định nghĩa marketing online và cách thức tiếp cận đến thị trường

Marketing online là cách thức tiếp cận và tìm hiểu thị hiếu của khách hàng thông qua môi trường internet nhằm đáp ứng các nhu cầu từ cơ bản đến nâng cao để đem về lợi nhuận cao nhất cho nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ.

Kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao và  công nghệ tiến tiến làm cho sản phẩm ngày càng phong phú. Do vậy, người tiêu dùng ngày càng có nhiều lựa chọn hơn kéo theo sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất là điều không thể tránh khỏi.

Các mặt hàng độc quyền ở Việt Nam hiện nay phải kể đến: điện, nước, xăng dầu… Người sản xuất luôn giữ thế chủ động còn người tiêu dùng luôn ở thế bị động. Do doanh nghiệp không phải cạnh tranh với bất kì công ty và doanh nghiệp nào

Trái lại các sản phẩm liên quan đến tiêu dùng như quần áo, thực phẩm..vv Các công ty này thường xuyên bị áp lực do sự cạnh tranh của các công ty với nhau. Nhiều công ty do không thu về được lợi nhuận nên phá sản là chuyện bình thường và điều này không còn xa lạ với thị trường Việt Nam.

Thị hiếu tiêu dùng của người dân Việt Nam là mua được sản phẩm tốt với giá cả rẻ nhất. Còn với người sản xuất mong muốn bán được càng nhiều sản phẩm với giá cao nhất.

Chính do những bất đồng này mà ngày càng nhiều doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn do không giải quyết được bài toán kinh tế. Ngược lại doanh nghiệp nào thu hút được lòng tin của khách hàng doanh nghiệp đó sẽ chiến thắng

Vậy làm thế nào để tiếp cận được với khách hàng? Hãy xem những gợi ý sau đây của chúng tôi nhé.

Nghiên cứu về khách hàng

  • Tìm cách để lấy được danh sách khách hàng tiềm năng
  • Tìm hiểu nhu cầu mong muốn của khách hàng khi sử dụng sản phẩm ở mức độ: cao, trung bình hay thấp và thời gian sử dụng bao lâu.
  • Khách hàng có đa dạng không và phân loại khách hàng theo tiềm năng kinh tế.
  • Điều gì làm cho khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ của bạn. Đứng vào vị trí của khách hàng để đưa ra chiến lược cho sản phẩm.

Nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh (thị trường)

  • Tìm hiểu về các đối thủ đang cạnh tranh với doanh nghiệp và các kênh online mà họ đang sử dụng.
  • Phân tích các ưu và nhược điểm của họ để đề ra các phương án tiếp theo.
  • Tìm kiếm các kênh internet online mà đối thủ đang triển khai.
  • Đảm bảo cạnh tranh công bằng, đúng luật pháp.

Qua các phân tích và liệt kê trên cho thấy để hoạt động marketing online của doanh nghiệp vững mạnh ngoài giá trị tốt về sản phẩm thì việc tiếp cận tới khách hàng là điều quan trọng nhất. Một sản phẩm tốt nếu không được marketing tốt thì sẽ chẳng ai biết đến nó.

Qua bài viết, hi vọng rằng đào tạo seo Nhật Top đã mang lại cho các bạn những điều bổ ích – Đặc biệt là tới các doanh nghiệp: hãy đẩy mạnh hoạt động marketing online của công ty mình để đạt được hiệu quả tối đa trong quá trình kinh doanh.