Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

Phân tích đối thủ cạnh tranh trong seo, nên hay không ?

Làm seo tốn quá nhiều thời gian giờ lại phải phân tích đối thủ cạnh tranh? có nên không? Các chuyên gia của NHATTOP cho mình lời khuyên với.

Seo bản chất là một mảng trong marketing online, chính vì vậy việc phân tích đối thủ cạnh tranh dù nhiều hay ít cũng là rất cần thiết.

Bạn bán 1 sản phẩm hãy xem đối thủ : về giá cả, về bảo hành… Bạn có 1 dịch vụ hãy xem đối thủ: về giá cả, về chất lượng…

Tuy nhiên đó chỉ là phân tích đổi thủ cạnh tranh trong marketing nói chung, còn về seo là đẩy từ khóa lên top, chúng ta cần phải làm gì?

NHATTOP sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

Phân tích đối thủ cạnh tranh trong seo

Hãy xem với từ khóa mà bạn đang làm có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh “ẩn nấp” trên GOOGLE

Giả dụ như với từ khóa ” Phân tích đối thủ cạnh tranh “, theo phân tích thì từ này có 210 người tìm kiếm / tháng. Để biết được cách tìm kiếm chỉ số lượt tìm kiếm này, các bạn cần phải sử dụng công cụ phân tích từ khóa keywords planner.

Còn tìm kiếm đối thủ cạnh tranh bạn làm như sau:

Vào công cụ tìm kiếm Google gõ cú pháp:

intitle:”Từ khóa của bạn”

Trong ví dụ này là intitle:” Phân tích đối thủ cạnh tranh “. Từ khóa này có khoảng 575 đối thủ, nghĩa là bạn phải vượt qua 565 đối thủ khác để vươn lên Trang 1 tương đương với vị trí từ 1-10 của kết quả tìm kiếm GOOGLE. Như vậy bạn mới có khả năng tiếp cận với người dùng khi họ search – tìm kiếm từ khóa này.

Kết quả tìm kiếm đối thủ

 

Ngoài ra, hãy so sánh, những điểm gì mà bạn chưa có hay chưa thể làm được so với 565 đối thủ như ví dụ ở trên 🙂 Hãy khắc phục ngay. SEO len top nhưng chất lượng sản phẩm dịch vụ chưa bằng đối thủ cũng khó thành công.

Luôn là người dẫn đầu

Cùng Nhật Top phân tích để vượt lên đối thủ cạnh tranh

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, phân tích đối thủ cạnh tranh luôn là công việc CẦN PHẢI LÀM khi bắt tay vào triển khai chiến dịch, hãy dành thời gian tìm kiểu vấn đề này, rất hiệu quả đấy.