Kinh nghiệm Thủ thuật Seo

Mỗi ngày đi bao nhiêu backlink là đủ

Backlink là công việc offpage rất quan trọng. Vậy làm backlink như thế nào cho chuẩn, cho đủ?

Đây luôn là một câu hỏi khá “khoai” cho các bạn mới bắt đầu làm seo. Chưa nhiều kinh nghiệm lại chưa có nhiều diễn đàn, nên đa số seoer rất dễ nản khi làm đến giai đoạn này. NHẤT TOP seo xin chia sẻ 1 vài thông tin để giúp cho các bạn seoer hình dung ra được công việc cần phải làm là gì nhé.

Lựa chọn diễn đàn

Việc đa dạng các nguồn diễn đàn hay vệ tinh trỏ về là rất tốt, tuy nhiên hãy tăng số lượng này từ từ và đều đặn.

Tuyệt đối: tránh các diễn đàn website spam hoặc web đen.

Đi link bao nhiêu là đủ ?

Trước khi có câu trả lời, các bạn hãy xem lại chiến thuật seo của mình: bạn đang seo hướng onpage hay offpage ?

Nếu là onpage: thường sẽ rất cân bằng giữa việc viết nội dung và đi link. Nên backlink có thể không được ưu tiên. Chiến thuật này đòi hỏi sự bền bỉ vì không thể lên top 1 sớm 1 chiều nhưng kết quả thì sẽ ổn định.

Nếu là offpage: chắc chắn sẽ phải làm link, backlink càng nhiều càng chất càng tốt. Khả năng leo top sẽ nhanh hơn, tuy nhiên nếu bạn “xả hơi quá lâu” từ khóa cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Nói chung, việc đi link nhiều hay ít phù thuộc vào chiến thuật của bạn chứ không nhất thiết là phải chạy theo đám đông: họ đi 10 link, các bạn cũng 10 link, họ đi 100, 1000 link, các bạn cũng cố gắng làm theo mà quên mất mình còn rất nhiều việc khác phải làm. Seo bây giờ là tổng hợp của nhiều công việc chứ không chỉ là làm backlink. Hi vọng những lời chia sẻ từ NHATTOP sẽ được các bạn quan tâm và áp dụng trong công việc của mình